Hội chứng… than thở

Có nhiều kẻ ở thời hiện đại, đáng ra đầu tắt mặt tối làm không kịp thở. Đằng này rảnh quá, lên mạng đọc chuyện xưa rồi tìm cách học đòi, muốn thế này thế kia. Giống vài ba cô gái đầu óc rỗng tuếch, nói năng xằng bậy nhưng may đâu có cặp chân dài tới… nách, hay đi sờ-ba nên mặt mũi dễ nhìn rồi xưng danh người mẫu.

Người mẫu nếu chưa bài bản đáng ra cố gắng học hành, tu luyện cho “lên đai”, thì lại mượn cái mác người mẫu rồi làm mấy chuyện tào lao. Gần nhất có nhiều cô bị công an tóm khi đang “cuổng trời” không phải để làm mẫu bikini mà là bán dâm. Cái này người ta gọi là “bà quậy”.

Một chuyện khác, sách xưa kể rằng ở làng nọ có anh chàng sống bằng nghề ăn trộm. Hắn ta tỏ ra lưu manh, xảo quyệt khiến dân làng nổi cáu, bàn với nhau cách nào bắt được để giải lên quan.

Cuối cùng tên trộm cũng bị dân tóm, tẩn cho một trận tơi bời. Nhưng chưa kịp giải lên quan thì tên trộm lăn ra chết (giống bọn cẩu tặc thời nay). Ngay sau khi tên trộm chết thì mây đen vần vũ, chớp giật liên hồi, mưa tuôn xối xả. Dân làng khiếp vía nghĩ kẻ trộm ắt không phải người thường, bèn lập bàn thờ gọi là “thành hoàng”.

Bên lĩnh vực bóng đá. Nói như các chuyên gia, nếu khai thác hết tiềm năng ta có thể chơi khá ở châu lục. Nhưng chẳng hiểu sao lâu nay vẫn giậm chân tại chỗ, thậm chí còn thụt lùi, mà sự thụt lùi nói ra nghe ái ngại.

Tương tự mới đó ông HLV Miu-ra nói thẳng với học trò, đến Xi-gêm 28 bất kể đối thủ là ai, mục tiêu vẫn cứ giành HCV, không nói “on-đơ” gì cả. Đám học trò nhìn nhau cùng hô quyết tâm phấn đấu, người dân ở ngoài lấy làm mừng vì lâu lắm ta mới đề ra chỉ tiêu cao nhất. Rồi chẳng hiểu thế nào một số người xúm vào, hùa nhau giật chỉ tiêu xuống còn vào bán kết. Thế mà vừa rồi, sau khi có kết quả bốc thăm khối ông la toáng lên nặng quá, xui quá…!!!

Thôi thì gặp phải quan đó, dân tình cũng phong cái chức “thần… rên rỉ” quách cho xong. Lãnh đạo kiểu này hoài, bóng đá ta chắc mạnh dữ lắm đây!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất