Hội chọi trâu Hớn Quản năm 2016

Ngày 15-1, UBND huyện Hớn Quản (tỉnh Bình Phước) đã họp báo thông tin chính thức về Hội chọi trâu Hớn Quản năm 2016.

Theo Ban tổ chức, Hội chọi trâu Hớn Quản năm 2016 sẽ diễn ra vào lúc 7 giờ 30 ngày 16- 2 (nhằm ngày Mùng 9 tháng Giêng năm Bính Thân) tại sới chọi trâu ấp 5, xã Tân Khai, huyện Hớn Quản.

Tham gia Hội chọi trâu năm nay có 28 ông trâu đến từ 11 huyện, thị, các gia đình và trang trại Ba Ven, Công ty cổ phần Hải Vương và các công ty cao-su trên địa bàn tỉnh (mỗi đơn vị 1 ông trâu). Còn lại 8 ông trâu, gồm các ông trâu của các doanh nghiệp và trang trại trên địa bàn huyện Hớn Quản.

Buổi họp báo Hội chọi trâu Hớn Quản năm 2016.

Về cơ cấu giải thưởng, BTC sẽ trao cờ hội và tiền thưởng cho chủ trâu đoạt giải; trong đó, cấp tỉnh có 1 giải nhất 90 triệu đồng, 1 giải nhì 70 triệu đồng và 2 giải ba, mỗi giải 50 triệu đồng; cấp huyện có 1 giải nhất 60 triệu đồng, 1 giải nhì 40 triệu đồng và 2 giải ba, mỗi giải 30 triệu đồng. Tổng giải thưởng lên đến 570 triệu đồng, được trích từ nguồn xã hội hóa.

Ngày hội dự kiến sẽ mở cửa tự do; dự kiến thu hút từ 10.000 đến 15.000 khán giả trong và ngoài tỉnh.

Hội chọi trâu Hớn Quản năm 2016 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Bình Phước.

Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản- Ông Trịnh Minh Hoài cho biết, đến nay công tác thiết kế sới chọi, lắp đặt khán đài, hàng rào bảo vệ đã cơ bản hoàn thành. Rút kinh nghiệm 2 mùa hội trước, năm nay khán đài được thiết kế với 2.200 chỗ ngồi cho đại biểu, khách mời, ngoài ra bố trí thêm các khung mái che, ghế ngồi phục vụ du khách với sức chứa từ 10.000 – 15.000 chỗ và màn hình lớn phục vụ khán giả ngoài sới chọi. Để tránh mất thời gian, Ban tổ chức sẽ bố trí 16 cửa, trong đó 2 cửa ra vào chính và 14 cửa trâu chờ. Ban tổ chức cũng đã cử lực lượng công an để phòng, chống trộm cắp, cướp giật và bố trí lực lượng y tế làm công tác cứu hộ. Mặt khác, BTC chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng yêu cầu các hộ kinh doanh trên địa bàn không tăng giá trong suốt thời gian diễn ra hội.

Đặc biệt, ở Hội chọi trâu Hớn Quản năm nay, dù không khuyến khích (do Hớn Quản đang khuyến khích phong trào nuôi trâu, tuyển chọn ra những giống trâu tốt để nhân giống, phát triển đàn trâu trong tỉnh) nhưng thể theo nguyện vọng của khán giả và các chủ trâu, Ban tổ chức sẽ cho phép xẻ thịt những ông trâu thua ở vòng loại (diễn ra vào 17/1) để bán tại ngày hội. Ban tổ chức sẽ có bộ phận hướng dẫn nơi mổ, quản lý về giá cả, vệ sinh an toàn thực phẩm. Những chủ trâu muốn xẻ thịt trâu phải đăng ký Ban tổ chức để được hướng dẫn giết mổ.

HOÀNG LIÊM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.