Hodgson cần “kế hoạch B”

Đó là kế hoạch dự phòng cho tình huống Daniel Sturridge và Danny Welbeck không thể dự vòng chung kết Euro 2016. Cả 2 cầu thủ này đều có vai trò không thể thiếu đối với ông Roy Hodgson ở các giải đấu trước đây, Sturridge ghi bàn nhiều hơn nhưng Welbeck thì lại ăn ý hơn với Rooney vì từng là đồng đội ở Man.United. Tuy nhiên, Sturridge và Welbeck đều đã bị chấn thương trong suốt thời gian qua.

Cụ thể, Sturridge đã vắng mặt ở đội tuyển trong suốt một năm qua. Lần sau cùng anh ta thi đấu cho Hodgson là ở trận giao hữu với Na Uy sau World Cup 2014. Kể từ đó, Sturridge chấn thương liên miên hết chỗ này sang chỗ khác, y như thể tình trạng dễ chấn thương của anh ta là một căn bệnh bẩm sinh vậy. Do đó, dù Sturridge đã trở lại tập luyện cùng Liverpool, vẫn không ai dám tin tưởng rằng anh sẽ bình an vô sự đến hết mùa bóng và sẽ cùng đội tuyển Anh bước vào Euro 2016 với tình trạng sung mãn.

Daniel Sturridge (phải) và Danny Welbeck còn rất trẻ nhưng đang chịu tì vết chấn thương.

Với Welbeck cũng vậy. Có vấn đề về sụn đầu gối (chân trái) từ tận tháng 4, chữa mãi vẫn không khỏi, anh ta buộc phải lên bàn mổ cách đây vài hôm vì không còn giải pháp nào tốt hơn. Sau ca giải phẫu đó, Arsenal thông báo rằng Welbeck sẽ nghỉ thi đấu ít ra cũng vài tháng chứ không ít. Có lẽ đây cũng chính là “đòn quyết định” vậy. Từng ghi 2 bàn cho đội tuyển ở trận lượt đi vòng loại với Thụy Sĩ nhưng bây giờ phải dưỡng thương chưa biết chừng nào xong, Welbeck không còn trong diện “đương nhiên có chỗ” khi nói về thành phần dự Euro 2016.

Điều này được chính Hodgson xác nhận: “Welbeck đang làm tôi rối trí. Cậu ấy đã vắng mặt ở đội tuyển từ tháng 3, nghỉ thi đấu ở Arsenal từ tháng 4. Vậy là hơn 4 tháng rồi, phải không nào? Và giờ đây, tôi lại nghe nói rằng Welbeck sẽ nghỉ thêm 6 tháng. Tôi chỉ có thể hy vọng rằng Welbeck bình phục nhanh hơn một chút, lấy lại phong độ mau chóng hơn. Lúc nào tôi cũng nghĩ về Sturridge và Welbeck vì họ đều là những tiền đạo rất giỏi, chơi rất tốt trong đội tuyển”.

“Tuy nhiên, có lẽ tôi đành phải tìm thêm những Vardy, Kane hay Walcott mới cho đội tuyển bởi vì chúng ta không thể cứ nói mãi về những tiền đạo không có mặt ở đây”, Hodgson nhấn mạnh, “Chúng ta không thể chờ thời, tự phỉnh phờ chính mình rằng một khi những cầu thủ này cầu thủ nọ trở lại thì đội tuyển sẽ mạnh hơn nữa. Không thể như thế. Chúng ta phải làm sao chắc chắn rằng đội tuyển vẫn thật mạnh với những cầu thủ hiện có”.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất