Học viện Hoàng Anh Gia Lai quyết chiến cùng Sydney

Giải bóng đá U.21 quốc tế 2014 (ngày 23-10)

Lối chơi kỹ thuật của Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal trong trận thắng Malaysia đã làm mãn nhãn người xem. Tuy nhiên, Malaysia có lối chơi nghiêng về phòng ngự nên không khó giúp cho họ có thế trận dễ dàng. Cũng từ trận đấu trên, Học viện Hoàng Anh Gia Lai đã lộ ra điểm yếu ở hàng phòng ngự, đó là khả năng không chiến do cặp trung vệ không tốt về mặt thể hình - điều này sẽ rất bất lợi khi đối đầu với hàng tấn công có thể hình cao to của Sydney FC.

Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal (phải) vẫn còn nhiều thử thách trước Sydney FC. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Đội bóng đến từ Australia cũng lộ nhược điểm là thể lực, chính điều đó đã bị Malaysia khai thác để lội ngược dòng thắng 2-1. Nhưng khoảng nghỉ 3 ngày vừa qua sẽ giúp họ hồi sức, cùng với việc quan sát trận đấu giữa Malaysia và Học viện Hoàng Anh Gia Lai đã giúp họ tìm ra được đối sách với đội bóng của HLV Graechen? Mọi chuyện đều có thể xảy ra trong trận đấu này, nhất là Sydney FC vốn không phải là đối thủ đơn giản.

Chiều nay, nếu Học viện Hoàng Anh Gia Lai thắng hoặc hòa sẽ cùng Malaysia vào bán kết. Nếu thua cách biệt 1 bàn (tỷ số 2-3 trở lên) thì Học viện Hoàng Anh Gia Lai cùng Sydney vào bán kết do hơn Malaysia hiệu số bàn thắng bại. Còn nếu thua trắng thì thầy trò HLV Graechen bị loại.

Trong trận đấu sau đó giữa U.21 Việt Nam - Thái Lan chỉ còn ý nghĩa cho đội khách khi chỉ có 1 điểm, nên còn phải tranh chấp với Singapore (cũng có 1 điểm nhưng đã hoàn tất 2 trận).

* 15 giờ 30: Học viện Hoàng Anh Gia Lai - Sydney FC

* 18 giờ: Việt Nam - Thái Lan

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng