Học viện HA.GL dự World Cup U.14 tại Italia

Buổi lễ công bố chương trình bóng đá xã hội toàn cầu với tên gọi “Football For Friendship 2016” đã được tiến hành vào sáng 29-3. Qua đó, Học viện HA.GL-Arsenal-JMG sẽ đại diện Việt Nam tham dự chương trình này.

Chương trình với sự góp mặt của đại diện 32 quốc gia đến từ các châu lục, có cả những quốc gia vốn mạnh về bóng đá như Đức, Italia, Brazil, Argentina, Tây Ban Nha, Anh, Pháp… và đại sứ của chương trình là huyền thoại Frank Beckenbauer.

Đáng chú ý là châu Á có 6 quốc gia gồm Nhật Bản, Syria, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc và Việt Nam. Trong đó, lần đầu tiên Đông Nam Á có đại diện tham gia chương trình này. Các cầu thủ sẽ tham gia nhiều hoạt động nhân sự kiện này và thi đấu giải bóng đá U.14 quốc tế gồm 5 người và thi đấu trong hai hiệp, mỗi hiệp 16 phút. Việc thi đấu 5 người, theo HLV Graechen thì phù hợp với các cầu thủ của Học viện HA.GL vốn thường xuyên tập luyện từ trước đến nay.

Để chuẩn bị tốt cho chương trình, HLV Graechen sẽ nhanh chóng thành lập đội bóng đại diện cho Học viện với 9 cầu thủ để tập luyện trước khi chốt lại danh sách còn 8 để lên đường sang Italia. Nhân dịp này, các cầu thủ nhí sẽ được BTC mời dự khán trận tranh chung kết Champions League 2015-2016 trên sân San Siro.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.