Học từ bạn

- Vậy là Xi-gêm 28 kết thúc rồi ông hả?

- Tiếc thật bà ha! Phải chi kéo dài theo dõi cho sướng. Lâu rồi mới có kỳ đại hội ít cãi cọ, cứ thuận theo mà chạy, không lèm nhèm, chửi rủa…

- Ông có nghỉ đi không cho tui nhờ. Gần 3 tuần nay ông cứ Xi-gêm, chẳng tập trung mần ăn buôn bán gì hết. Mỗi tui quần quật rồi còn cơm nước cho sắp nhỏ, chịu sao thấu?

- Đang cao hứng nói về thể thao, ai lại đem chuyện cơm áo gạo tiền vào lĩnh vực “trung thực, cao thượng” chứ?

- Chứ ông muốn bàn gì? Ít năm nữa thôi Việt Nam cũng đăng cai Xi-gêm 31 (2021). Tới lúc đó mặc sức vào tận sân vận động, nhà thi đấu theo dõi, chẳng cần xem qua TV hay báo đài gì cả.

- Nhắc chuyện tổ chức Xi-gêm 31 lại nhớ.

- Gì chứ?

- Mới đây, Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận về chủ trương đăng cai Xi-gêm 31. Việc đăng cai tổ chức

Xi-gêm 31 là trách nhiệm của Việt Nam trong cộng đồng Đông Nam Á, đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, thúc đẩy thể thao thành tích cao. Đây là chủ trương lớn, cần chuẩn bị kỹ chứ không làm qua loa, vì ảnh hưởng đến bộ mặt đất nước.

- Nghe nói thấy ngon.

- Bộ VH-TT-DL sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng đề án tổ chức trên tinh thần đổi mới. Trong đó, xác định rõ số môn và nội dung thi đấu từng môn, bảo đảm phù hợp với điều kiện của ta nhưng gắn kết với chương trình thi đấu của Ô-lim-píc và A-si-át, cũng như làm rõ việc đào tạo VĐV tham dự.

- Tui thì không quan tâm lắm đến chuyện đó, vì đấy là trách nhiệm của người liên quan.

- Chứ bàn gì?

- Cần học ở Xin-ga-po làm sao tổ chức mà các quốc gia khác cảm thấy hài lòng, thắm tình bạn bè. Gắn theo phải kích cầu kinh tế, du lịch, thương mại chứ không phải chăm chăm “hốt” HCV là được.

- Có tầm nhìn.

- Ngoài ra, đang lúc khăn không nên đầu tư xây dựng mới, cần tận dụng thứ có sẵn rồi nâng cấp, sử dụng.

- Tui sẽ đề xuất ý kiến của bà.

- Thôi, giờ lo làm việc giùm tui đi, có được không?

- !?!?!?HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất