Học tính chuyên nghiệp

Sự ra đời và phát triển, tạo sức hút của đội bóng rổ Saigon Heat là điều khiến làng thể thao thành tích cao rất muốn áp dụng ở nhiều môn tại Việt Nam. Khi doanh nhân Nguyễn Bảo Hoàng thành lập đội bóng này rồi đưa mô hình hoạt động của CLB đó như một CLB thể thao ở Mỹ nhưng diễn ra tại Việt Nam, nhiều người thấy choáng. Choáng ở sự chuyên nghiệp đúng tính chất đã làm thì phải thành công.

Mô hình của Saigon Heat là ước mơ của nhiều CLB bóng rổ tại Việt Nam. Ảnh: Nhật Anh

Không đơn thuần trong thi đấu, đội bóng này còn xây dựng chiến lược phát triển hình ảnh, CĐV rồi nhân rộng mô hình tạo sức hút tới giới trẻ và gây dựng đam mê bóng rổ cho nhiều lứa tuổi. Bóng rổ nói chung có phong trào phát triển tốt ở thể thao học đường nhưng đi tới thành tích cao, điều này tại Việt Nam còn cả quá trình dài. Mô hình ấy mới khởi đầu tại TPHCM nhưng tương lai, bóng rổ Việt Nam chắc chắn đi vào quy củ và chuyên nghiệp hơn ở nhiều địa phương.

Ngày Lee Nguyễn được CLB HAGL mời về thi đấu và đã ra sân ở V-League, nhiều người không khỏi bất ngờ ở tác phong chuyên nghiệp của cầu thủ này. Từ gìn giữ hình ảnh cho tới tập luyện, thi đấu, Lee Nguyễn đáng là hình mẫu để nhiều cầu thủ Việt học tập. Tất nhiên, vì những lý do khác nhau, Lee Nguyễn không còn ở lại Việt Nam chơi bóng. Dù thế, mỗi khi báo giới nhắc về chân sút này đang tranh tài tại giải MLS (Mỹ) thì tất cả người hâm mộ Việt Nam đều vui bởi cầu thủ đó từng xuất hiện trên sân cỏ Việt Nam và đang là sao sáng ở thể thao Mỹ.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).