Học sinh khó khăn nhận xe đạp của DHL

DHL Express, công ty chuyển phát nhanh và hậu cần hàng đầu thế giới, tiếp tục hỗ trợ Hội Từ thiện trẻ em Sài Gòn (Saigon Childen’s Charity- SCC) trong năm thứ 7 liên tiếp với 25 xe đạp dành tặng học sinh khó khăn của Việt Nam- năm nay ở huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Các em được chọn theo một số tiêu chí như nhà xa trường học (trên 4km), tình hình tài chính của gia đình khó khăn và nguy cơ nghỉ học do thiếu phương tiện đi lại. Nhiều năm qua, thông qua SCC, DHL đã trao 150 xe đạp tặng học sinh khó khăn có phương tiện đến trường.

Bà Yasmin Aladad Khan, Phó Giám đốc Cấp cao của DHL Express khu vực Đông Nam Á và Nam Á, cho biết: “Nằm trong chương trình trách nhiệm cộng đồng của Deutsche Post DHL Group, với GoTeach, chúng tôi cam kết tiếp sức, giúp thế hệ trẻ trên toàn thế giới tiếp cận giáo dục. Đôi khi, bước đầu tiên để tiếp cận giáo dục chính là phương tiện di chuyển hay nói cách khác, chính là làm thế nào để đến trường. Thông qua việc tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam, chúng tôi hy vọng đáp ứng được nhu cầu di chuyển cơ bản nhất để trực tiếp giúp cải thiện cuộc sống của các em”.

Cam kết của DHL trong ngành giáo dục và sự bền vững là một phần trong chương trình trách nhiệm của doanh nghiệp mang tên “Sống có trách nhiệm” của Deutsche Post DHL Group, dựa trên 3 trọng tâm: Bảo vệ Môi trường (GoGreen), Ứng phó với Thiên tai (GoHelp) và Hỗ trợ Giáo dục (GoTeach). Mối quan hệ đối tác giữa DHL-VNPT và SCC luôn dựa trên việc giữ vững tinh thần của chương trình GoTeach và GoGreen, thông qua việc cung cấp phương tiện đến trường lâu dài cho học sinh khó khăn.

Ông George E.Berczely, Tổng Giám đốc DHL-VNPT Express, cho biết: “Năm ngoái, tôi đã chứng kiến sự khác biệt thực sự mà chương trình mang đến cho bản thân cũng như gia đình các em. Mỗi một năm được đến trường sẽ góp phần ảnh hưởng lớn đến tương lai của học sinh và đôi khi những gì các em cần chỉ là một phương tiện tiện lợi, chắc chắn để đến trường. Tôi tin sự đóng góp này sẽ tiếp tục tác động đến cuộc sống của nhiều người Việt Nam”.

SCC được thành lập vào năm 1992 với mục tiêu giúp đỡ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn được học tập và có bước khởi đầu tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Các sáng kiến chính của SCC gồm xây trường học, trao học bổng, cung cấp những kỹ năng thiết yếu và đào tạo nghề. SCC cũng tổ chức chương trình đạp xe gây quỹ Saigon Cyclo Challenge hàng năm với DHL-VNPT là nhà tài trợ chính. Bà Nguyễn Lê Yêu Thương, Trưởng phòng Truyền thông SCC, cho biết: “Chúng tôi tin rằng giáo dục và đào tạo chính là cách phá vỡ vòng luẩn quẩn của sự đói nghèo. Tuy nhiên, vì bản thân mỗi học sinh sẽ đối mặt với những trở ngại khác nhau trên con đường tiếp cận giáo dục nên chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động để hỗ trợ các em”.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.