Học sàng khôn

Tiến đến VCK FIFA U.20 World Cup 2017

Trong khi thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn rèn luyện ở trời Âu, thì nơi quê nhà người hâm mộ đang nóng lòng chờ màn ra mắt của họ với U.20 Argentina trên sân Thống Nhất (TPHCM) vào ngày 10-5 tới. Cần nhắc thêm là những đàn em của ngôi sao Sergio Aguero, ngoài trận gặp U.20 Việt Nam còn có thêm đợt thử lửa khác với U.22 chủ nhà trong chiều 14-5 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội).

U.20 Việt Nam hào hứng chờ màn so tài với U.20 Argentina. Ảnh: T.L

Các vị khách đến từ Nam Mỹ chắc chắn là thỏi nam châm hút người xem trong 2 trận cầu nóng bỏng. Ai cũng biết Argentina đã 6 lần vô địch và một lần giành vị trí á quân tại U.20 World Cup. Không ai khác mà chính Maradona, Saviola, Pablo Aimar, Messi, Sergio Aguero … là những danh thủ của đội bóng xứ Tango từng nhiều lần nâng cao chiếc cúp.

Với sức hút của mình, phía U.20 Argentina đưa ra yêu cầu sân bãi dành cho đội tập và thi đấu phải đảm bảo chất lượng tốt, và tiêu chuẩn ăn ở phải đạt mức 5 sao. Thông tin được phát ra, số tiền lót tay cho hai trận giao hữu phía chủ nhà chi ra sẽ không hề nhỏ. Tuy vậy, nguồn tiền từ bán vé và quảng cáo của 180 phút thi đấu trên sân Thống Nhất và Mỹ Đình được dự báo là thu đủ bù chi.

Điều thú vị là U.20 Argentina trước đó đã lên kế hoạch chọn 2 điểm đến tại Đông Nam Á là Indonesia và Việt Nam. Nếu ở lễ bốc thăm VCK, U.20 Việt Nam và U.20 Argentina nằm chung bảng thì đội bóng thuộc khu vực Nam Mỹ đã chọn Indonesia làm trạm trung chuyển, nhưng cuối cùng điều đó không xảy ra.

Thật sự thì 2 trận đấu của U.20 và U.22 Việt Nam với “thượng khách” mặc áo sọc trắng-xanh được xem là cơ hội cọ xát quý hơn vàng đủ tuổi. Với học trò của ông Tuấn “con” khi gặp U.20 Argentina là món quà đắt giá thì các cầu thủ thuộc biên chế U.22 của HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng lấy làm sung sướng, vì lâu lắm rồi mới gặp thuốc thử liều cao.

Một vấn đề cũng khá ngẫu nhiên trong hành trình chinh phục Cúp U.20 thế giới của Argentina là họ chọn Việt Nam làm điểm dừng chân trước khi di chuyển sang Hàn Quốc. Việc này khá giống kế hoạch đá Futsal World Cup 2016 của thầy trò HLV Bruno Garcia. Hồi đấy, đội tuyển futsal Việt Nam trước khi đến Colombia dự giải cũng nhắm Argentina để thử lửa. Điều đáng nói, năm ngoái thầy trò HLV Bruno gặp Argentina là trận giao hữu cuối cùng thì sau đó Argentina lên ngôi vô địch Futsal World Cup 2016, còn Việt Nam lần đầu dự hội cũng đến được vòng 1/16 ngon lành.

Bây giờ thì các tài năng trẻ của Argentina đang chuẩn bị đá 2 trận giao hữu với các đội tuyển của ta. Nếu suy nghĩ lạc quan như vài người hâm mộ là biết đâu cái duyên của những lần đụng độ thế này lại giúp đội bóng xứ Tango lên ngôi vô địch U.20 World Cup, trong khi đó Việt Nam lại lọt vào vòng knock-out gay cấn (!?)

Bất luận thế nào thì phần ĐƯỢC của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Hữu Thắng đều rất lớn. Bởi chơi với người giỏi bao giờ cũng có nhiều thứ để học, thay vì hay nhiễm thói quen thử kêu đốt tịt như lâu nay ta vẫn thế.

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất