Học cách chấp nhận

Thất bại bao giờ cũng buồn nhưng thất bại ngay trên sân nhà trong trận chung kết và ở thế luôn đi trước đối thủ thì phải nói là khó mà chấp nhận. Tuy nhiên, HLV lão làng Heyckes của Bayern Munich vẫn dũng cảm thừa nhận Chelsea vô địch là xứng đáng hơn.

Đấy là tinh thần cao đẹp nhất của thể thao. Thắng là thắng. Thua là thua.

Từ chuyện bên Tây nghĩ đến chuyện bóng đá nội địa bên mình thấy khác xa trời vực. Đến tận thời điểm này, trên các diễn đàn bóng đá, CĐV Hải Phòng vẫn cố bào chữa cho hành động tấn công trọng tài trên đường cao tốc vừa qua là xuất phát từ lỗi của trọng tài. HLV Lê Thụy Hải vẫn cao giọng trên báo chí là Hải Phòng không có lỗi.

Trong khi đó, thực tế hôm qua Hải Phòng lại vừa thua trận, chuẩn bị rớt hạng. Họ đá 18 trận chỉ thắng 2, thua đến 11. Các đội xếp ngay trên Hải Phòng cũng đã thua 8-9 trận nhưng bù lại họ thắng đến 5-6 trận để hơn Hải Phòng đến 9-10 điểm. Con số nói lên tất cả, sao còn đổ thừa làm gì?  

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác