Học bổng SCG-Chung một ước mơ: Đến với 44 tân sinh viên

SCG, tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, tiếp tục hành trình tiếp sức đến trường cho các cựu học sinh trong chương trình SCG- Chung một ước mơ, với đợt trao học bổng lần thứ 2 trị giá 7 triệu đồng/ suất cùng quà tặng 44 học sinh xuất sắc vượt qua kỳ thi đại học năm 2016 vào các trường chuyên ngành Công nghiệp, Kinh tế, Kế toán, Marketing. Năm nay, lễ trao giải diễn ra vào ngày 8-11 ở Hà Nội và ngày 10-11 ở TPHCM, ghi dấu kỷ niệm 10 năm triển khai của chương trình học bổng này, với gần 4.000 học bổng được trao tặng học sinh hiếu thảo, học giỏi tại Hà Nội và 7 tỉnh miền Đông Nam bộ.

Ông Praween Witrotpan, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam, cho biết: Với vai trò là doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu Đông Nam Á, phương châm hoạt động của SCG luôn nỗ lực đóng góp cho môi trường và cộng đồng địa phương nơi tập đoàn đang hoạt động. Với niềm tin giá trị của mỗi cá nhân và cơ hội giáo dục có thể tạo nên sự phát triển đất nước, SCG cam kết tiếp tục hỗ trợ các tiềm năng trẻ Việt Nam thông qua việc mang đến những cơ hội học tập tốt hơn cho họ.

Trong năm 2016, nhiều học sinh bước ra từ chương trình học bổng SCG- Chung một ước mơ đã trúng tuyển vào các trường đại học uy tín trong và ngoài nước. Bạn Phạm Đình Hải (huyện Định Quán, Đồng Nai), sinh viên Khoa Kỹ thuật địa chất dầu khí trường Đại học Bách khoa TPHCM, cho biết: Hoàn cảnh gia đình khó khăn, em phải làm thêm sau giờ học để giúp mẹ trang trải chi phí cuộc sống. Học bổng SCG- Chung một ước mơ đã tiếp thêm cho em rất nhiều động lực và niềm tin để con đường học vấn của em không bị dở dang. Trần Ngọc Phương Linh (TPHCM), cựu từng nhận hỗ trợ nhiều năm của chương trình, vừa nhận học bổng chuyên ngành Marketing tại Đại học Staffordshire (Anh), chia sẻ: Học bổng SCG- Chung một ước mơ thật sự giúp em rất nhiều để có được hôm nay. Tuy đây chưa phải là đích đến cuối cùng, nhưng em sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành ước mơ của mình và gia đình.

Từ thành công của học bổng SCG- Chung một ước mơ tại Việt nam, đến nay, chương trình ý nghĩa này đã và đang chắp cánh cho hàng ngàn ước mơ khác tại Indonesia, Myanmar, Philippines, Lào và Thái Lan. Mỗi năm, chương trình đã trao tặng hơn 5.000 học bổng cho học sinh, sinh viên các nước ASEAN.

Bên cạnh học bổng này, SCG cũng thực hiện nhiều chương trình trách nhiệm xã hội ý nghĩa như sân chơi SCG-Chung một ước mơ tại Công viên Hoàng Văn Thụ, TPHCM, chương trình SCG- Thực tập sinh quốc tế và chương trình SCG- Nhà lãnh đạo trẻ…

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.