Hoàng Xuân Vinh nhận giải Vinh quang Việt Nam

SGGPO

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của bắn súng Quân đội và thể thao Việt Nam là 1 trong 30 gương mặt cá nhân, tập thể được giải Vinh quang Việt Nam năm 2017.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục được vinh danh. tác giả: NGỌC HẢI

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục được vinh danh. tác giả: NGỌC HẢI

Năm nay, giải thưởng Vinh quang Việt Nam nằm trong chương trình “Vinh quang Việt Nam năm 2017- dấu ấn 30 năm đổi mới” do báo Lao Động tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban thi đua – Khen thưởng Trung ương.
Sau khi nhận được 183 hồ sơ giới thiệu các cá nhân, tập thể đại diện từ nhiều tỉnh, thành phố và 15 bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Hội đồng Bình chọn giải thưởng đã thẩm định xem xét để bỏ phiếu qua 5 vòng chọn ra 12 tập thể, 18 cá nhân xứng đáng nhất trao giải. Đây là những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hành trình 30 năm đổi mới của đất nước ở mọi lĩnh vực.
Trong lĩnh vực thế thao, xạ thủ đại tá Hoàng Xuân Vinh của môn bắn súng là người vinh dự được bầu chọn. Hoàng Xuân Vinh đã có gần 20 năm tập luyện, thi đấu thể thao ở môn bắn súng. Năm 2016, xạ thủ này lập thành tích xuất chúng là đạt 1 HCV, 1 HCB tại Olympic 2016 cho thể thao Việt Nam.
Lễ vinh danh, trao thưởng các cá nhân, tập thể của giải thưởng Vinh quang Việt Nam năm 2017 được tổ chức tại Hà Nội vào tối ngày 20-5.  Hiện tại, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang thi đấu tại Đức nên sẽ vắng mặt ở đêm vinh danh trên.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Pha tranh bóng quyết liệt giữa Huỳnh Như và cầu thủ đội Hà Nội II. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM I và Hà Nội I cùng sẵn sàng cho trận 'chung kết'

Vòng 11 giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 diễn ra 2 trận đấu sớm vào chiều tối 1-12, cả 2 ứng viên sáng giá cho cuộc đua vô địch mùa này là TPHCM I và Hà Nội I cùng ra sân và đều giành trọn 3 điểm. 

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo nhận giải thưởng "Bàn chân vàng 2020".

Cristiano Ronaldo giành danh hiệu ‘Bàn chân vàng 2020'

Siêu sao người Bồ Đào Nha vừa gia nhập đội hình được trao giải thưởng “Bàn chân vàng” cùng với các huyền thoại Roberto Baggio, Ronaldo de Lima, Ryan Giggs, Ronaldinho… sau khi được tôn vinh ở giải thưởng được tổ chức từ năm 2003 đến nay.

Quần vợt

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Tốc độ