Hoàng Xuân Vinh nhận giải Vinh quang Việt Nam

SGGPO

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh của bắn súng Quân đội và thể thao Việt Nam là 1 trong 30 gương mặt cá nhân, tập thể được giải Vinh quang Việt Nam năm 2017.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục được vinh danh. tác giả: NGỌC HẢI

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tiếp tục được vinh danh. tác giả: NGỌC HẢI

Năm nay, giải thưởng Vinh quang Việt Nam nằm trong chương trình “Vinh quang Việt Nam năm 2017- dấu ấn 30 năm đổi mới” do báo Lao Động tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban thi đua – Khen thưởng Trung ương.
Sau khi nhận được 183 hồ sơ giới thiệu các cá nhân, tập thể đại diện từ nhiều tỉnh, thành phố và 15 bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Hội đồng Bình chọn giải thưởng đã thẩm định xem xét để bỏ phiếu qua 5 vòng chọn ra 12 tập thể, 18 cá nhân xứng đáng nhất trao giải. Đây là những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hành trình 30 năm đổi mới của đất nước ở mọi lĩnh vực.
Trong lĩnh vực thế thao, xạ thủ đại tá Hoàng Xuân Vinh của môn bắn súng là người vinh dự được bầu chọn. Hoàng Xuân Vinh đã có gần 20 năm tập luyện, thi đấu thể thao ở môn bắn súng. Năm 2016, xạ thủ này lập thành tích xuất chúng là đạt 1 HCV, 1 HCB tại Olympic 2016 cho thể thao Việt Nam.
Lễ vinh danh, trao thưởng các cá nhân, tập thể của giải thưởng Vinh quang Việt Nam năm 2017 được tổ chức tại Hà Nội vào tối ngày 20-5.  Hiện tại, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đang thi đấu tại Đức nên sẽ vắng mặt ở đêm vinh danh trên.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Beterbiev đấm méo mặt đối thủ

Làng quyền hạng dưới nặng: Khi Beterbiev 3 lần đấm gục Gvozdyk, người Nga vô địch tuyệt đối

Có thể ở những hạng cân khác, như hạng nặng, hạng nhẹ, các quyền thủ Ukraine vẫn đang thiết lập ưu thế… Nhưng ở hạng cân dưới nặng, đó lại là một câu chuyện khác. Với chiến thắng KO kỹ thuật, sau 3 lần đấm gục Oleksandr Gvozdyk, trong hiệp đấu thứ 10 trận đấu hôm 18-10, Artur Beterbiev đã biến làng quyền hạng dưới nặng trở thành vùng đất người Nga thống trị.

Bóng đá trong nước

Khánh Hòa thua thảm 1-4 trước HA.GL ở lượt đi. Ảnh: Minh Trần

HA.GL - Khánh Hòa: Phải thắng và... chờ tin

V-League 2019 sẽ chính thức hạ màn vào chiều 23-10 với các trận đấu của vòng 26, vòng đấu cuối cùng của mùa giải 2019. Cuộc đua tranh chỉ còn gói gọn vào 2 đội Thanh Hóa và Khánh Hòa trong nỗ lực đua trụ hạng. 


Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Federer thắng trận mở màn ở Basel

Roger Federer: Đạt cột mốc 1.500 trận đấu ở Basel, nhưng bị chỉ trích vì “thiếu tôn trọng” đối thủ

Huyền thoại sống của làng quần vợt nam thế giới - Roger Federer - tiếp tục sắm vai “kỷ lục gia” của ATP Tour, khi đạt được một cột mốc thành tích đáng chú ý mới ở trong sự nghiệp lừng lẫn của mình. Với chiến thắng có điểm số 6-2, 6-1 trước Peter Gojowczyk (Đức) ngay ở vòng 1 của Giải Thụy Sỹ trong nhà (diễn ra tại Basel), Federer đã có 1.500 trận đấu chuyên nghiệp...

Tốc độ