Hoàng Xuân Vinh bị loại đáng tiếc

Dù có đến 26 lần bắn trúng hồng tâm (tốt thứ 3 ở vòng loại) và có 1 lượt bắn tròn 100 điểm nhưng xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã không thể lọt vào vòng bắn chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi khi chỉ đứng hạng 9, thua người hạng 8 (đủ điểm vào chung kết) đúng 1 điểm. Hoàng Xuân Vinh đạt điểm số khá cao với tổng số 582 điểm. Với số điểm này, Xuân Vinh chỉ kém người về nhất vòng loại 6 điểm.

Trong khi đó, người lãnh ấn tiên phong cho thể thao Việt Nam là Văn Ngọc Tú (ảnh) đã để thua ngay trận đầu tiên trước võ sĩ Sarah Menezes (Brazil). Tuy rất nhiều nỗ lực nhưng cuối cùng Ngọc Tú cũng để thua đối thủ với 2 điểm yuko khi để đối phương tung đòn vai. Dù sao, đây cũng là một trận đấu “coi được” với Ngọc Tú (và cả các võ sĩ Đông Nam Á) khi cô đã không để thua sớm điểm ippon mà cầm cự đủ 5 phút thi đấu chính thức. Thua ngay trận vòng ngoài, Ngọc Tú mất cơ hội tranh vòng đấu vé vớt. Như vậy, ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, 2 VĐV được kỳ vọng sẽ làm nên bất ngờ là Văn Ngọc Tú và Hoàng Xuân Vinh đã phải nói lời chia tay sớm với Olympic.

Kình ngư 16 tuổi Nguyễn Thị Ánh Viên cũng kết thúc đợt thi vòng loại 400m nữ hỗn hợp. Dù về nhất ở đợt thi của mình nhưng thành tích 4’50'’32 không đủ giúp Ánh Viên lọt vào vòng chung kết khi chỉ xếp hạng 28/36 VĐV.

TH.VI – T.HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Laver Cup 2021 - Ngày thi đấu đầu tiên

Laver Cup: Casper Ruud “lĩnh ấn tiên phong”, tuyển châu Âu thắng 3 trận đơn mở màn

Màn trình diễn đầy ấn tượng trong các trận đấu đơn nam fiup1 Đội tuyển châu Âu khởi đầu Laver Cup 2021 cực kỳ mỹ mãn. Casper Ruud (Na Uy) “lĩnh ấn tiên phong” đánh bại “Tòa tháp mới của nước Mỹ” Reilly Opelka 6-3, 7-6 (7-4) trong trận mở màn. Matteo Berrettini (Italy) nâng cao cách biệt khi thắng ngược dòng Felix Auger-Aliassime (Canada) 6-7 (3-7), 7-5, 10-8. “Tay súng trẻ người Nga” Andrey Rudlev cũng thắng “Chàng lùn Argentina” Diego Schwartzman 4-6, 6-3, 11-9…

Các môn khác