Hoàng Vũ Samson tăng tốc

Không khác mùa giải trước, ở V-League 2017 Hoàng Vũ Samson “bắt máy” chậm và phải trải qua 3 vòng anh mới mở “tài khoản”. Tuy nhiên do các chân sút khác cũng không có được phong độ ổn định nên giờ đây chân sút gốc Nigeria đã bắt kịp tốp dẫn đầu danh sách dội bom.

Với cú đúp trong trận đá bù vòng 9 trong trận thắng chủ nhà Long An 5-1 hôm 23-3, Samson đang có trong tay 6 bàn. Từ chỗ đứng trong nhóm 3 anh thẳng tiến lên hàng đầu cùng với Anh Đức (B.Bình Dương), Henry (SLNA) và Nsi (Cần Thơ). Trước đó, chân sút nhập tịch này lập cú đúp ở 2 vòng đấu liên tiếp thứ ba và tư vào lưới HA.GL và CLB TPHCM.

Samson đang có trong tay 6 bàn.                      Ảnh: Minh Hoàng

Mùa giải năm ngoái phải tới vòng đấu thứ 6 Samson mới bắt đầu ghi bàn cùng rất nhiều trận phải ngồi ngoài do bị bệnh nhưng cuối cùng anh vẫn cán đích thứ 2, sau Gaston Merlo của Đà Nẵng) với 15 bàn. Cùng với sự vươn lên của CLB Hà Nội chân sút này đang trở thành ứng viên nặng ký cho danh hiệu Vua phá lưới V-League mùa này. Nếu thành công anh sẽ có lần thứ 3 dẫn đầu danh sách dội bom sau các năm 2013 (cùng với đồng đội Gonzalo) và 2014.

Một điều khá lạ ở cuộc đua đến ngôi Vua phá lưới V-League 2017 là dù im hơi lặng tiếng suốt 5 vòng đấu gần nhất nhưng nhạc trưởng Anh Đức của B.Bình Dương vẫn trụ lại ở nhóm dẫn đầu nhờ 6 bàn anh ghi được từ vòng đấu thứ 2 đến thứ 5.

Nét đáng chú ý nữa là trong số 4 cầu thủ đang đứng đầu thì có tới 3 người đang khoác áo các đội bóng đang lận đận ở nhóm cuối. Ngoài Anh Đức cùng đội bóng đất Thủ đang xếp hạng 12/14 là Henry (SLNA, 10/14) và Nsi (Cần Thơ, 13/14). Ngoài ra các đội đang đứng lưng chừng BXH như Khánh Hòa hay TPHCM cũng có những chân sút ghi bàn hàng đầu với 5 pha lập công là Sadio Diao và Victor. Điều này sẽ làm cho cuộc đua giành danh hiệu cá nhân này thêm phần đáng xem ở mùa giải năm nay.

Như thường lệ, ngoại binh đang chiếm số đông ở nhóm đầu nhưng một nét tích cực là mùa này một số cầu thủ nội có sự vươn lên mạnh mẽ. Ngoài Anh Đức còn có Minh Tuấn (Than QN), Quang Hải (CLB Hà Nội), Đức Chinh (Đà Nẵng), Văn Thanh (HA.GL)…

Tốp đầu Vua phá lưới V-League sau 10 vòng:

6 bàn: Anh Đức (B.Bình Dương), Samson (CLB Hà Nội), Henry (SLNA), Nsi (Cần Thơ).

5 bàn: Uche (Thanh Hóa), Sadio Diao (Khánh Hòa), Vũ Minh Tuấn (Than QN), Victor (TPHCM).

4 bàn: Quang Hải (CLB Hà Nội), Stevens (Hải Phòng), Văn Thanh (HA.GL), Đức Chinh (Đà Nẵng), Dyachenko (TPHCM).

HUYỀN LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng