Hoàng tử Williams trở thành tân chủ tịch FA

Theo thông báo của FA vào hôm thứ sáu vừa qua, Hoàng tử Williams, cháu nội của Nữ hoàng Anh Elizabeth, đã trở thành chủ tịch mới của Liên đoàn Bóng đá Anh (FA). Hoàng tử Williams sẽ kế nhiệm chức vụ của chú mình – Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York – vào tháng 5 năm sau (ở trận chung kết Cúp FA). Từ giờ cho đến thời điểm đó, Hoàng tử Williams sẽ là chủ tịch chưa chính thức.

Tân chủ tịch FA, Hoàng tử Williams ngồi cạnh bà nội, Nữ hoàng Anh Elizabeth.

Phát biểu trên trang web của FA, Hoàng tử Williams cho biết: “Tôi thật sự hứng thú khi được đảm nhiệm vai trò này. Bóng đá là môn thể thao mà tôi rất thích chơi và xem. Bóng đá cũng là môn thể thao vua của quốc gia, là thứ tạo ra những cảm giác phi thường nơi hàng triệu con người. Bóng đá cũng đã tạo cho tôi những cảm xúc tương tự khi tôi theo tuyển Anh và những người bạn trong suốt Euro 2004 và đương nhiên cũng sẽ lặp lại như vậy ở mùa hè tới tại Đức. Trong những tháng tới, dưới sự giúp đỡ của chú tôi, tôi mong chờ sẽ hiểu thêm nhiều hơn về vai trò của FA trong việc đẩy mạnh bóng đá trên mọi cấp độ”.

Theo lời ông Geoff Thompson, các quan chức của FA đều rất vui mừng vì Hoàng tử Williams chấp nhận vai trò mới của mình: “Vào năm 2000, FA đã đề nghị Công tước xứ York đảm nhiệm vai trò này trong 5 năm. Ông ấy đã làm việc rất tuyệt vời và chúng tôi cảm thấy biết ơn vô vàn. Mọi người đã biết Hoàng tử Williams rất hăng hái với bóng đá trên cả vai trò cầu thủ lẫn cổ động viên. Và chúng tôi tin rằng ghế chủ tịch của anh ấy sẽ tạo ra nhiều vốn quý cho nền thể thao quốc gia”.

FA đang rất biết ơn trước sự ủng hộ dài lâu của Hoàng gia Anh với bóng đá!  

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác