Hoàng tử Harry gặp tai nạn

Nói chính xác là đoàn xe hộ tống của Hoàng tử Harry (Anh) gặp tai nạn khi đưa ông tới dự giải thể thao Invictus ở Công viên Lee Valley phía bắc Luân Đôn. Đây là giải thể thao do chính Hoàng tử Harry, 29 tuổi, phát động cho 400 thương binh từ 2 cuộc chiến Afghanistan và Iraq. Khi tới sở thú Luân Đôn, một chiếc xe mô-tô dẫn đường cho Hoàng tử đã đâm đầu vào chiếc taxi Toyota hiệu Prius.

Tai nạn xảy ra khiến tài xế taxi bất tỉnh và mắc kẹt trong cabin vì đầu xe bên phải bẹp dúm song túi khí đã được bung ra. Cảnh sát chạy mô tô dẫn đường văng ra khỏi xe gần chục mét. Lực lượng cứu hỏa phải cắt mui xe để đưa tài xế taxi vào bệnh viện cùng với cảnh sát lái xe dẫn đường. May mắn cho cả 2: cảnh sát lái xe đã xuất viện sau đó, tài xế taxi được cho là đã ổn định sức khỏe.

Hai đầu xe bẹp dúm sau va chạm.

Một nhân chứng đi xe đạp giấu tên cho biết đoàn xe của Hoàng tử Harry gồm hai chiếc Range Rover màu đen và 4 chiếc mô tô. Tất cả vượt qua mặt ông với tốc độ cực nhanh và đi qua vòng xoay không đúng phần đường quy định. Khi đó, ông quyết định… đạp xe thật nhanh lên để xem họ là những ai. Nhân chứng này không tận mắt chứng kiến vụ tai nạn nhưng tới hiện trường chỉ vài giây sau đó. Một đống đổ nát ghê người, bình hơi nước văng ra khỏi nắp ca-pô xe… Trong khi đó, xe chở Hoàng tử Harry vẫn chạy thêm một đoạn nữa mới dừng lại. Hoàng tử ngồi ở phía sau xe, tay ôm đầu và nhìn lại tai nạn phía sau.

Cảnh sát cũng như người phát ngôn của Hoàng tử Harry cùng xác nhận vụ tai nạn xe cộ nhưng Hoàng tử không hề bị thương. Tài xế taxi và cảnh sát mô tô dẫn đường bị thương cũng đã ổn định. Họ cũng bác bỏ lời chỉ trích Harry không dừng ngay lại mà chạy thêm một đoạn đường nữa mới dừng lại tham gia xử lý hậu quả vì cho rằng tài xế chở Hoàng tử đã xử lý đúng vì lo ngại có thể xảy ra một vụ khủng bố. Cảnh sát xác nhận đoàn xe của Hoàng tử Harry có bật tín hiệu đèn. Nhân chứng giấu tên nói rõ hơn là đoàn xe có bật đèn tín hiệu nhưng không bật còi báo động. Cảnh sát Metropolitan cho biết đã tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất