Hoàng Thùy Linh ẩn dụ cuộc đời mình trong MV mới

Nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh vừa cho ra mắt MV Bánh trôi nước-dự án đầy tâm huyết nhưng cũng không kém phần mạo hiểm bởi mang một màu sắc hoàn toàn khác với những sản phẩm trước đây của Linh. Phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của thi sĩ Hồ Xuân Hương, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã đưa những giai điệu huyền ảo vào ca khúc, để những câu chữ như thêm phần thăng hoa. Sản phẩm âm nhạc Hồ Xuân Hương - Hồ Hoài Anh - DJ TripleD càng như thêm phần chắp cánh khi Hoàng Thùy Linh hòa giọng và thực hiện phần MV với đạo diễn Phù Nam. 

MV như một phép ẩn dụ về bản thân Hoàng Thùy Linh nói riêng và thân phận phụ nữ Á Đông nói chung, là câu chuyện đời người với điểm đầu - cuối, những tham vọng và giải thoát, những đối nghịch nước và lửa…, là hành trình tự nhận thức để tìm đến sự cân bằng và an nhiên trong tâm hồn.

* Thêm một gương mặt xứ kim chi tấn công showbiz Việt

Chiều 9-8, ca sĩ người Hàn Quốc JIS tung MV đầu tay và cũng là đầu tiên trong sự nghiệp với chủ đề Hot & Good, chính thức tấn công thị trường ca nhạc Việt Nam. Hot & Good do JIS sáng tác theo phong cách electro house. Sang Việt Nam theo học chuyên ngành ngôn ngữ tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM từ cuối năm 2014, JIS (tên thật Song Joo Young) vẫn âm thầm hoạt động âm nhạc với vai trò là nhạc sĩ kiêm hòa âm phối khí và tư vấn hình ảnh cho nghệ sĩ Việt. Năm 2015, JIS đã kết hợp nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sáng tác và thực hiện ca khúc Tự tin là con gái cho kiện tướng Dance Sport Khánh Thi. JIS cũng đang cộng tác cùng nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Phúc Bồ…

Khắc Thi

Các tin, bài viết khác