Giải quần vợt U18 nhóm 5 ITF Head Cup Moldova 2011

Hoàng thiên/Mugevicius vô địch đôi nam

Sau gần 2 tháng tháng vắng mặt để chữa trị chấn thương, tay vợt trẻ số 1 Việt Nam đã trở lại thi đấu và giành chức vô địch nội dung đôi nam giải quần vợt Head Cup vừa kết thúc tại Moldova. Tuy nhiên, chức vô địch này không có gì bất ngờ vì đây là giải U18 thuộc nhóm 5, thấp hơn so với trình độ của Hoàng Thiên. Chính vì thế, Hoàng Thiên được xếp hạt giống số 1 của giải ở cả 2 nội dung đơn lẫn đôi.

Đứng cặp cùng Mugevicius (Litva), Hoàng Thiên thắng liên tiếp 3 trận trước Baskov/ Rudenco (Moldova) 2-0 (7/6, 6/1), Cozbinov (Moldova)/Turosienski (Ba Lan) 2-1 2/6, 6/7, 10/3), Koval/Petrenko (Ucarina) 2-0 (6/0, 6/1) lọt vào trận chung kết gặp đôi Jones /Wilton (Đức). Đây là đôi hạng giống số 3 của giải. Với sự vượt trội, Hoàng Thiên/Mugevicius dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 (6/0, 6/3) lên ngôi vô địch. Đây là chức vô địch đôi nam thứ 3 trong năm 2011 của Hoàng Thiên tại một giải đấu của ITF. Hai lần vô địch trước là tại 2 giải đấu thuộc nhóm 4 ở Malaysia và New Zealand. Đáng tiếc ở nội dung đơn, Hoàng Thiên dù được xếp làm hạt giống số 1 nhưng sớm bị loại vì chấn thương.

Sau giải đấu này, Nguyễn Hoàng Thiên còn tham dự 3 giải đấu khác, gồm: giải ITF Ukrzakhid tại Ukraine thuộc nhóm 3 từ ngày 14 đến 19/6; giải Ozerow Cup tại Nga thuộc nhóm 3 từ ngày 20 đến 26/6 và cuối cùng là Governor Cup tại Nga thuộc nhóm 4 từ ngày 27/6 đến 2/7.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ Việt Nam tập trên sân thi đấu Dushanbe

Đội tuyển nữ Việt Nam và mục tiêu thắng đậm Maldives

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào tối 23-9 tại Dushanbe (Tajikistan). Đối thủ trong trận ra quân của đội tuyển Việt Nam là Maldives, được xem là khá nhẹ nhàng với mục tiêu giành chiến thắng của các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác