Hoàng Thiên mất cơ hội dự Roland Garros

Sau khi tham dự giải quần vợt trẻ Australia mở rộng vào đầu năm, tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên không thể tham dự giải thứ 2 thuộc hệ thống Grand Slam danh giá trong năm Roland Garros vì lý do chấn thương.

Trao đổi với Hoàng Thiên vào ngày hôm qua, tay vợt trẻ số 1 Việt Nam cho biết: “Trong quá trình tập luyện và thi đấu 2 giải ITF U18 tại châu Âu vừa qua, tôi bị chấn thương rách cơ bụng. Hiện tại, tôi đang ở Pháp chữa trị bằng vật lý trị liệu và không được đụng gì đến quả banh và cây vợt. Theo chẩn đoán của bác sĩ, tôi phải nghỉ hẳn 3 tuần để dưỡng thương và có thể đến cuối tháng 5 mới tập luyện trở lại”.

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên mất cơ hội tích lũy điểm dự Roland Garros. Ảnh: Nguyễn Đạt

Với chấn thương này, kế hoạch tham dự 5 giải còn lại tại châu Âu nhằm tích lũy điểm tìm suất tham dự Roland Garros của Hoàng Thiên xem như bị phá sản. Vả lại, cho dù có đủ điểm đi chăng nữa, Hoàng Thiên vẫn không kịp bình phục chấn thương chuẩn bị cho giải khởi tranh vào ngày 30-5. Vì theo Hoàng Thiên cho biết, nếu chấn thương bình phục, tôi cần phải tập luyện trước 2 tuần mới có thể tham dự giải.

Được biết, sau khi chữa trị chấn thương, Hoàng Thiên sẽ tiếp tục ở lại Pháp tập luyện cùng 2 HLV Tom Kindavong và Marcel Petit cho đến tháng 10, chứ không trở về Việt Nam. Tùy theo tình hình và định hướng của 2 HLV Tom Kindavong và Marcel Petit, Hoàng Thiên sẽ chọn những giải phù hợp để tham dự nhằm tích lũy điểm trong bảng xếp hạng. Bởi mục tiêu sắp tới của Hoàng Thiên sẽ tìm vé tham dự giải quần vợt trẻ US Open vào cuối tháng 9.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Carslo Alcaraz tập luyện trên mặt sân cỏ

“King” Carlos Alcaraz: Vẫn là Ứng viên vô địch ở Wimbledon dù không chơi nhiều trận sân cỏ

“King” Carlos Alcaraz hoàn toàn “im hơi lặng tiếng” kể từ khi để thua Alexander Zverev ở tứ kết Roland Garros, giải đấu mà anh được xem là 1/5 Ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch. Giờ đây, dù trải qua mùa giải sân cỏ khá lặng lẽ, và dù cũng trải qua Wimbledon 2021 khá đơn sơ, với chỉ 1 trận thắng và 1 trận thua, thì tay vợt trẻ người Tây Ban Nha vẫn được chuyên gia Alex Corretja của Eurosport xem là 1 trong các “Ứng viên ở Grand Slam 0 điểm”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Các môn khác