Giải quần vợt ITF U18 nhóm 4 Hồng Công năm 2011

Hoàng Thiên lập cú đúp

Tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên đã làm rạng danh quần vợt trẻ Việt Nam khi giành chức vô địch cả nội dung đơn nam và đôi nam giải quần vợt Hồng Công 2011 vừa kết thúc chiều qua.

Đây là chức vô địch đơn thứ 4 và vô địch đôi thứ 5 của tay vợt trẻ 16 tuổi Việt Nam tại đấu trường U18. Với nội dung đơn, đây là lần đầu tiên Hoàng Thiên lên ngôi ở giải nhóm 4, chứ không phải nhóm 5 như 3 giải trước đây.

Ở trận chung kết đơn, Hoàng Thiên đánh bại Koaykul (Thái Lan) 2-0 (6/4, 7/5). Trận chung kết đôi nam sau đó 1 giờ, Hoàng Thiên cùng Lam Kelvin (Hồng Công) vượt qua Wong Chun Hun/Yeung (Hồng Công) 2-1 (6/2, 4/6, 11/9). Với chức vô địch này, Hoàng Thiên nhận được 40 điểm và nhiều khả năng sẽ lọt vào tốp 120 tay vợt trẻ thế giới.

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

HLV Ole Gunnar Solskjaer chỉ còn 1 trận giao hữu trước giải để đánh giá.

HLV Solskjaer cảnh báo các sao Quỷ đỏ

HLV Ole Gunnar Solskjaer nhấn mạnh rằng các ngôi sao Euro và Copa America có thể sẽ không được đảm bảo vị trí trong giai đoạn khởi đầu mùa giải mới nếu không cho thấy sự sẵn sàng về thể trạng khi trở lại CLB.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?