Giải quần vợt ITF U18 nhóm 4 Hồng Công năm 2011

Hoàng Thiên lập cú đúp

Tay vợt trẻ Nguyễn Hoàng Thiên đã làm rạng danh quần vợt trẻ Việt Nam khi giành chức vô địch cả nội dung đơn nam và đôi nam giải quần vợt Hồng Công 2011 vừa kết thúc chiều qua.

Đây là chức vô địch đơn thứ 4 và vô địch đôi thứ 5 của tay vợt trẻ 16 tuổi Việt Nam tại đấu trường U18. Với nội dung đơn, đây là lần đầu tiên Hoàng Thiên lên ngôi ở giải nhóm 4, chứ không phải nhóm 5 như 3 giải trước đây.

Ở trận chung kết đơn, Hoàng Thiên đánh bại Koaykul (Thái Lan) 2-0 (6/4, 7/5). Trận chung kết đôi nam sau đó 1 giờ, Hoàng Thiên cùng Lam Kelvin (Hồng Công) vượt qua Wong Chun Hun/Yeung (Hồng Công) 2-1 (6/2, 4/6, 11/9). Với chức vô địch này, Hoàng Thiên nhận được 40 điểm và nhiều khả năng sẽ lọt vào tốp 120 tay vợt trẻ thế giới.

Q.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Real Madrid giành chiến thắng 2-1 nhọc nhằn tại Valencia.

Ngược dòng trong 4 phút cuối, Real độc chiếm ngôi đầu

Tiền đạo Vinicius Junior và Karim Benzema đã ghi bàn trong vòng 2 phút của thời gian cuối trận để giúp Real Madrid giành chiến thắng 2-1 tại Valencia, qua đó chiếm giữ ngôi đầu với cách biệt 2 điểm so với đối thủ bám đuổi Atletico Madrid.

Các môn khác