Hoàng Thiên không thể vào vòng chính

Giải quần vợt Men’s Futures Đài Loan 2014

Đang tập luyện tại Học viện quần vợt Hope ở Đài Loan, tay vợt trẻ nổi danh của làng quần vợt Việt Nam Nguyễn Hoàng Thiên đã được các HLV trong học viện đăng ký tham dự 2 giải Men’s Futures thuộc hệ thống thi đấu nhà nghề quốc tế diễn ra tại Đài Loan.

Hoàng Thiên sớm nhận thất bại ở vòng loại. Ảnh: Nhật Anh

Do ít thi đấu giải thuộc hệ thống nhà nghề, Hoàng Thiên hiện không còn điểm trong bảng xếp hạng thế giới ATP nên phải đánh vòng loại giải 1 khởi tranh ngày 18-8. Ở trận đầu tiên, Hoàng Thiên đánh bại tay vợt nước chủ nhà Yu Hsiang Chiu 2-1 (6/3, 3/6, 6/1) để vào gặp tay vợt Yue Zhang (Trung Quốc) trong trận đấu quyết định ai giành chiến thắng sẽ vào vòng chính.

Tay vợt Yue Zhang đang đứng hạng 1.451 thế giới và được xếp làm hạt giống số 3 của vòng loại. Mặc dù cố gắng, Hoàng Thiên đã nhận thất bại 0-2 (0/6, 3/6) đành nói lời chia tay với giải.

Theo kế hoạch, Hoàng Thiên tiếp tục tham gia giải Men’s Futures thứ 2 do Đài Loan tổ chức vào tuần tới.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…