Giải quần vợt U18 ITF năm 2013

Hoàng Thiên, Hoàng Nam so tài ở giải khu vực ĐNÁ

Theo kế hoạch, hai tay vợt trẻ xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay Nguyễn Hoàng Thiên và Lý Hoàng Nam sẽ tham dự các giải U18 ITF nhóm 1 được tổ chức ở khu vực Đông Nam Á trong tháng 3.

Theo đó, Hoàng Thiên sẽ dự giải nhóm 1 tại Thái Lan từ ngày 4 đến 10 - 3. Sau đó, Hoàng Thiên và Hoàng Nam cùng dự 2 giải nhóm 1 Malaysia (từ 12 đến 17 tháng 3), Philippines (19 đến 24 tháng 3). Chinh chiến xong các giải trẻ U18, cả 2 tay vợt trẻ này sẽ về Việt Nam tham dự 3 giải Men’s Futures tổ chức tại Bạc Liêu và TPHCM.

Tay vợt Lý Hoàng Nam. Ảnh: Q.Th.

Ở những giải này năm ngoái, Hoàng Thiên có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng trẻ thế giới nên được vào thẳng vòng chính, trong khi Hoàng Nam phải dự vòng loại. Tình thế các giải năm nay có phần đảo ngược. Bởi sự thi đấu lên tay trong thời gian gần đây, Hoàng Nam đã có bước nhảy khá lớn trong bảng xếp hạng. Tay vợt 15 tuổi Lý Hoàng Nam vượt qua mặt người anh đứng hạng 125 thế giới, trong khi Hoàng Thiên đứng hạng 141. Theo công bố chính thức của BTC các giải tính đến ngày hôm qua, Hoàng Nam được lọt vào thẳng vòng chính 2 giải Malaysia và Philippines. Trong khi đó, Hoàng Thiên phải dự vòng loại giải Malaysia, vào vòng chính giải Thái Lan và Philippines. Tuy nhiên, khả năng Hoàng Thiên vào vòng chính của giải Malaysia cũng rất lớn. Vì hiện tại, tay vợt 17 tuổi này đang đứng vị trí thứ 3 vòng loại nên có nhiều khả năng được đôn lên vòng chính.

Hôm qua, tay vợt Lý Hoàng Nam chính thức trở lại tập luyện sau hơn 2 tuần dưỡng bệnh. Không may cho tay vợt trẻ Bình Dương này trong dịp tết vừa qua khi bị bệnh quay bị. Qua sự theo dõi của bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM, sức khỏe của Hoàng Nam đã hồi phục và có thể tập luyện lại bình thường. Trong khi đó, Hoàng Thiên đang tập huấn tại Đài Loan cùng ông thầy Tom người Pháp của mình và sẽ di chuyển qua Thái Lan sớm vào ngày 27-3 nhằm làm quen với khí hậu (khởi tranh ngày 4-3). Mục tiêu của hai tay vợt Hoàng Nam và Hoàng Thiên phấn đấu vào tứ kết các giải để tích lũy điểm, thăng hạng nhằm tìm cơ hội tham dự các giải trẻ Grand Slam sau đó như Pháp, Anh, Mỹ mở rộng gồm những tay vợt trẻ xuất sắc của thế giới.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Montreal Masters: Daniil Medvedev bị chỉ trích “quay lưng lại với đất nước”, Karen Khachanov thắng trận thứ 200

Hai tay vợt người Nga, Daniil Medvedev và Karen Khachanov đang “chiếm sóng” dư luận tại Montreal Masters, Giải Masters 1.000 đầu tiên của Tour đấu mùa Hè Bắc Mỹ. Trong khi “Nhà Vua của ATP” bị một chính trị gia đồng hương chỉ trích là “quay lưng lại với nước nhà”, Karen đã đạt được cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã gửi yêu cầu để các đơn vị thành viên có đề xuất các ứng viên vào danh sách bầu cho các chức danh và ban chấp hành. Ảnh: VFF

Chọn người chèo lái các Liên đoàn thể thao

Các Liên đoàn, Hiệp hội các môn thể thao của Việt Nam tiếp tục tiến hành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ mới và trên hết tất cả, người làm chuyên môn cũng như người hâm mộ luôn theo dõi để xem ai là những ứng viên cho vị trí Chủ tịch của Liên đoàn, Hiệp hội ở những môn quan trọng.