Hoàng Thiên gây thất vọng tại Men’s Futures F3 Thái Lan 2017

SGGP
Có được sự may mắn khá lớn và khả năng tìm được trận thắng đầu tiên trong năm nay tại giải quần vợt đẳng cấp Men’s Futures, nhưng tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên lại bỏ qua một cách đáng tiếc trong trận đấu ngày hôm qua gặp tay vợt Teeradon (Thái Lan).

Với thứ hạng 1.414 thế giới, thông thường Hoàng Thiên dự giải Men’s Futures thì phải đánh vòng loại. Thế nhưng ở giải F3, có nhiều tay vợt đẳng cấp cao hơn không dự nên tay vợt 22 tuổi của Việt Nam được đôn lên vòng chính. May mắn hơn nữa cho Hoàng Thiên khi lá thăm đặt Hoàng Thiên gặp tay vợt chưa có thứ hạng thế giới Teeradon (Thái Lan).

Thế nhưng, ngay trong ván đầu tiên, Teeradon khai thác được điểm yếu của lối đánh trái tay một tay của Hoàng Thiên khi vượt lên 4/0 và thắng luôn ván đầu với điểm số 6/4. Sang ván 2, Teeradon tiếp tục bẻ break vượt lên dẫn trước 2/0 khiến tay vợt Việt Nam rơi vào thế bất lợi. Thế nhưng trong một khoảnh khắc xuất thần, Hoàng Thiên ăn liền 5 game qua đó thắng lại với điểm số 6/3 cân bằng tỷ số 1-1. Trong ván quyết định, tưởng chừng chiến thắng đã thuộc về tay vợt Việt Nam khi Hoàng Thiên dẫn trước 5/3 nhưng để cho Teeradon ăn liền 4 ván, làm cuộc lội ngược dòng thành công thắng lại với điểm số 7/5. Thua chung cuộc 1-2 (4/6, 6/3, 5/7), Hoàng Thiên dừng chân ở vòng 1 không được điểm thưởng nào trong bảng xếp hạng thế giới.

Như vậy, Hoàng Thiên vừa kết thúc chuỗi thi đấu quốc tế với 3 giải Men’s Futures Singapore và 2 giải Men’s Futures Thái Lan với kết quả đáng thất vọng. Trong khi 2 tay vợt Bình Dương Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang cùng đánh 5 giải như Hoàng Thiên đều có điểm, thì tay vợt TPHCM trắng tay. Do đó, thứ hạng trong bảng xếp hạng thế giới của Hoàng Thiên sắp tới tiếp tục sụt giảm.

 

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Federer hiện đang xếp hạng 5 thế giới, nhưng...

Phó Chủ tịch LĐQV Đức Dirk Hordorff: Lẽ ra Roger Federer không còn ở trong tốp 50 thế giới

Không chơi bóng nhiều trong mùa giải năm nay, thế nhưng huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ - Roger Federer, vẫn giữ được ngôi hạng 5 thế giới trên bảng điểm xếp hạng của ATP, với tổng điểm 6.630, thua “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev những 1840 điểm. Điều này khiến cho một chuyên gia - Phó Chủ tịch LĐQV Đức, ông Dirk Hordorff cảm thấy bất mãn.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Trận Tyson vs Jones thu về 50 triệu USD tiền PPV

Trận Mike Tyson vs Roy Jones kiếm được 50 triệu USD từ PPV, các cựu quyền thủ sôi sục quay trở lại

Không phải “những trận đọ quyền, so găng của những gã trai trẻ sung sức và khát khao”, những kẻ vẫn đang thi đấu quyền Anh chuyên nghiệp; trận đấu giữa “2 ông già đã từng giải nghệ từ đời tám hoánh, nay liều mạng quay trở lại” mới là đỉnh cao của nghệ thuật kiếm tiền trong làng quyền Anh của năm 2020. Mike “thép” Tyson và “Công dân Nga” Roy Jones đang khiến nhiều cựu quyền thủ sôi sục muốn tái xuất trên sàn đài…