Hoàng Thiên dự giải trẻ Australia mở rộng

Tay vợt trẻ số 1 Việt Nam Nguyễn Hoàng Thiên đã nhận suất tham dự giải trẻ của giải quần vợt danh giá Australia mở rộng. Như vậy, Hoàng Thiên chính thức trở thành tay vợt đầu tiên của Việt Nam được dự một giải danh tiếng của thế giới.

Trong thời gian qua, Nguyễn Hoàng Thiên đăng ký tham dự giải nhưng không được lọt vào vòng chính và vòng loại của giải trẻ. Hoàng Thiên chỉ được xếp ở vòng chờ (vị trí thứ 19). Tuy nhiên, do nhiều tay vợt khác đăng ký nhưng không dự vào giờ chót nên Hoàng Thiên được đôn lên dự vòng loại giải trẻ bắt đầu thi đấu vào ngày 19-1 tới. Tại vòng loại, 64 tay vợt sẽ thi đấu chọn 8 tay vợt vào vòng chính.

Trước đó, Hoàng Thiên sẽ tham dự giải U18 ITF nhóm 1 Australia bắt đầu thi đấu vào ngày 9-1. Trước đây, Hoàng Thiên chỉ tham dự cao nhất ở các giải nhóm 3.  

Q.TR

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chưa thể ghi bàn ra mắt, nhưng Robert Lewandowski cho thấy nhiều khát khao.

Lewandowski tin Barca sẽ thắng danh hiệu mùa này

Tiền đạo tân binh Robert Lewandowski dù chưa mở tài khoản bàn thắng cho Barcelona, nhưng anh có thừa tự tin khi tuyên bố đội chủ sân Camp Nou có thể thắng La Liga hoặc Champions League trong mùa giải này.

Các môn khác

Nội dung bài nhóm 5 người được bộ môn TDNT tập trung phát triển. Ảnh: NGUYỄN ANH

Thể dục nghệ thuật săn ''ngọc thô'' cho tương lai

Hướng đến mục tiêu đổi màu huy chương sau tấm HCĐ lịch sử tại SEA Games 31, cũng như giành thành tích cao tại các giải quốc tế, bộ môn thể dục nghệ thuật (TDNT) tìm kiếm thêm những tài năng trẻ cho đội tuyển quốc gia thông qua giải Vô địch trẻ, vô địch các nhóm tuổi TDNT quốc gia 2022.