Hoàng Thiên đánh cả 3 trận

Giải quần vợt đồng đội thế giới Davis Cup - nhóm 2 khu vực châu Á

Trong cuộc họp kỹ thuật và bốc thăm xếp lịch thi đấu trận quyết định giữa Việt Nam và Sri Lanka nhằm xác định đội giữ hạng, chuyên gia người Australia Baroch đã gút danh sách chính thức đội tuyển Việt Nam gồm 4 tay vợt: Đỗ Minh Quân, Nguyễn Hoàng Thiên, Lê Quốc Khánh và Trịnh Linh Giang. Theo đó, ông bố trí Hoàng Thiên, Minh Quân mỗi người chịu trách nhiệm 2 trận đơn. Ngoài ra, Hoàng Thiên tiếp tục đứng cùng Quốc Khánh ở trận đôi còn lại.

Với thể thức thi đấu 5 ván thắng 3 cho cả 4 trận đơn và 1 trận đôi diễn ra trong 3 ngày liên tiếp, việc Hoàng Thiên gánh cả 3 trận có thể gặp nhiều vất vả, nhất là vấn đề thể lực. Thế nhưng, tay vợt 19 tuổi này tự tin vẫn đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ.

Trong khi đó, đội Sri Lanka chỉ đưa 2 tay vợt Dissanayake, Godamanna cho cả 4 trận đơn và 1 trận đôi. Qua tìm hiểu của chúng tôi, thực lực của họ không quá mạnh, chỉ ngang tầm với trình độ các tay vợt Việt Nam. Tay vợt chủ lực Dissanayake 17 tuổi vừa mới thua tay vợt Lý Hoàng Nam 1-2 tại giải U.18 ITF nhóm 1 diễn ra cách đây 1 tháng. Tay vợt còn lại Godamanna thuộc lứa U.30 từng nhiều lần chạm trán với các tay vợt Việt Nam.

Sáng nay 4-4, sẽ diễn ra 2 trận đơn đầu tiên. Trận khai mạc, Minh Quân (vị trí số 2) gặp Dissanayake (số 1). Sau đó, Nguyễn Hoàng Thiên gặp Godamanna. Ngày 5-4 diễn ra trận đôi giữa Hoàng Thiên/Quốc Khánh gặp Godamanna/Dissanayake. Ngày 6-4, Hoàng Thiên gặp Dissanayake và Minh Quân gặp Godamanna.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev chuẩn bị "chiến" Nadal khi là tay vợt duy nhất toàn thắng 3 trận

ATP Finals: Medvedev toàn thắng 3 trận vòng bảng, Djokovic đối mặt Thiem lần thứ 12

Sau một kỳ giải ATP Finals toàn thua hồi năm 2019, Daniil Medvedev trở thành tay vợt duy nhất ở ATP Finals 2020 toàn thắng cả 3 trận đấu vòng bảng. Anh sẽ bước vào cuộc đối đầu Rafael Nadal ở bán kết trong một tâm trạng cực kỳ tự tin. Trong khi đó, Novak Djokovic sẽ đối mặt với Dominic Thiem lần thứ 12…

Bóng đá trong nước

Thành Tín, tân binh của CLB TPHCM

CLB TPHCM tiếp tục chờ thầy ngoại

Trong khi đội bóng cùng Thành phố là Sài Gòn FC đang ngày càng khó khăn ở việc săn tìm lực lượng cho mùa bóng 2021 thì CLB TPHCM đã dần ổn định bộ khung. Đội bóng này chỉ còn chờ đợi những “mảnh ghép” cuối cùng trong tháng 12 là đủ để chốt hạ bộ khung.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.