Hoàng Thiên đánh cả 3 trận

Giải quần vợt đồng đội thế giới Davis Cup - nhóm 2 khu vực châu Á

Trong cuộc họp kỹ thuật và bốc thăm xếp lịch thi đấu trận quyết định giữa Việt Nam và Sri Lanka nhằm xác định đội giữ hạng, chuyên gia người Australia Baroch đã gút danh sách chính thức đội tuyển Việt Nam gồm 4 tay vợt: Đỗ Minh Quân, Nguyễn Hoàng Thiên, Lê Quốc Khánh và Trịnh Linh Giang. Theo đó, ông bố trí Hoàng Thiên, Minh Quân mỗi người chịu trách nhiệm 2 trận đơn. Ngoài ra, Hoàng Thiên tiếp tục đứng cùng Quốc Khánh ở trận đôi còn lại.

Với thể thức thi đấu 5 ván thắng 3 cho cả 4 trận đơn và 1 trận đôi diễn ra trong 3 ngày liên tiếp, việc Hoàng Thiên gánh cả 3 trận có thể gặp nhiều vất vả, nhất là vấn đề thể lực. Thế nhưng, tay vợt 19 tuổi này tự tin vẫn đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ.

Trong khi đó, đội Sri Lanka chỉ đưa 2 tay vợt Dissanayake, Godamanna cho cả 4 trận đơn và 1 trận đôi. Qua tìm hiểu của chúng tôi, thực lực của họ không quá mạnh, chỉ ngang tầm với trình độ các tay vợt Việt Nam. Tay vợt chủ lực Dissanayake 17 tuổi vừa mới thua tay vợt Lý Hoàng Nam 1-2 tại giải U.18 ITF nhóm 1 diễn ra cách đây 1 tháng. Tay vợt còn lại Godamanna thuộc lứa U.30 từng nhiều lần chạm trán với các tay vợt Việt Nam.

Sáng nay 4-4, sẽ diễn ra 2 trận đơn đầu tiên. Trận khai mạc, Minh Quân (vị trí số 2) gặp Dissanayake (số 1). Sau đó, Nguyễn Hoàng Thiên gặp Godamanna. Ngày 5-4 diễn ra trận đôi giữa Hoàng Thiên/Quốc Khánh gặp Godamanna/Dissanayake. Ngày 6-4, Hoàng Thiên gặp Dissanayake và Minh Quân gặp Godamanna.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam giành ngôi á quân

Đội tuyển Việt Nam chỉ giành ngôi á quân nhóm III Davis Cup

Chơi thiếu lửa và có phần chủ quan, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã chịu thất bại trước Pacific Oceania trong trận tranh ngôi vô địch giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2022 diễn ra tại Tây Ninh.

Bóng đá trong nước

Đặng Văn Lâm đến chào cùng HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng và HLV phụ trách thủ môn Nguyễn Văn Cường

Đặng Văn Lâm ra mắt các đồng đội trên sân Quy Nhơn

Một ngày sau khi ký hợp đồng thi đấu có thời hạn 3,5 năm cùng CLB Topenland Bình Định, ngày 16-8, thủ môn Đặng Văn Lâm cùng người đại diện đã đáp máy bay ra Quy Nhơn. Vào buổi chiều cùng ngày, thủ môn này đã có mặt tại sân Quy Nhơn để ra mắt HLV Nguyễn Đức Thắng cùng các đồng đội.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.