Hoàng Thiên có HLV tầm cỡ thế giới

Sau khi chia tay với ông thầy Ashok Bikkannvar (người Mỹ gốc Ấn), 2 tháng qua, gia đình tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên đã thử nhiều HLV mới nhưng vẫn không tìm được người thích hợp. Tuy nhiên, lo lắng của gia đình Hoàng Thiên đã được tháo gỡ khi ông thầy người Mỹ Roy Coopersmith tỏ ra có chất lượng sau khi huấn luyện thử cho Hoàng Thiên vào hôm qua.

Hoàng Thiên trong buổi tập đầu tiên cùng ông thầy mới Roy Coopersmith.
Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đây là HLV người Mỹ có bằng huấn luyện đạt chuẩn Masters,  từng huấn luyện gần 1 năm cho tay vợt nữ số 5 thế giới hiện nay Jelena Jankovic. Trong thời gian huấn luyện Jankovic vào năm 2006, ông đã đưa tay vợt này từ thứ hạng 38 thế giới lên hạng 15. Ngoài ra, ông từng huấn luyện cho nhiều tay vợt trẻ Đức, Croatia… lọt vào tốp 10 tay vợt trẻ hay nhất châu Âu.
 
Mặc dù chỉ mới quan sát HLV Roy Coopersmith huấn luyện cho Hoàng Thiên chỉ một ngày, nhưng ông Nguyễn Ngọc Minh (bố Hoàng Thiên) tỏ ra hài lòng về cách giảng dạy cũng như những bài tập mà HLV này đưa ra.

Trong khi đó, dù đã theo ông thầy ngoại trong 3 năm qua, nhưng Hoàng Thiên vẫn còn bỡ ngỡ và chưa đáp ứng hết những yêu cầu của HLV Coopersmith. Thậm chí tay vợt kỳ cựu Lê Quốc Khánh - đang hỗ trợ tập luyện cho Hoàng Thiên - cũng phải đầu hàng với những bài tập của ông.

Hiện HLV Coopersmith sẽ huấn luyện cho Hoàng Thiên thử 3 tháng. Tuy nhiên, qua cách huấn luyện quá chuyên nghiệp của ông, bố của Hoàng Thiên cho biết: “Chỉ cần HLV Cooper-smith đồng ý với những điều khoản trong hợp đồng thì chúng tôi có thể ký ngay chứ không cần phải thử việc”.

Nếu HLV trước đây của Hoàng Thiên được trả 50.000 USD/năm, thì lương của HLV có tầm cỡ thế giới này e không phải rẻ. Tuy chưa chính thức ký hợp đồng, nhưng dự kiến nằm ở khoảng 100.000 USD/năm.

QUANG TRỰC

 HLV Roy Coopersmith: Tôi cố gắng đưa thiên vào tốp 20 tay vợt trẻ thế giới

Kết thúc buổi tập với Hoàng Thiên vào hôm qua, HLV Roy Coopersmith cho biết:

“Tôi đã nhận được vài lời mời từ một số tay vợt của châu Âu và châu Phi, nhưng sau khi xem được thành tích của Hoàng Thiên, tôi rất ấn tượng và thích huấn luyện cho em, đặc biệt khi đây là một tay vợt châu Á.

Theo tôi, Hoàng Thiên là một tay vợt có triển vọng, nhưng kỹ thuật cơ bản vẫn còn nhiều động tác thừa, cần phải chỉnh sửa. Huấn luyện cho một tay vợt trẻ không hề dễ dàng chút nào. Bởi đào tạo 5 tay vợt vô địch U14 thì lên đánh tốt ở U18 hay lắm chỉ khoảng 1 người. Tôi cố gắng huấn luyện cho Thiên lọt vào tốp 200 thế giới khi lên 17 tuổi, và lọt vào tốp 20 thế giới năm 18 tuổi. Lúc đó, tôi mới tính tiếp lọt vào tốp cao hơn.

Tôi không sợ về điều kiện tập luyện ở đây, nhưng chỉ sợ thiếu tay vợt cho Hoàng Thiên cọ xát. Nếu có thêm một tay vợt có trình độ tương đương với Hoàng Thiên, thì em sẽ có động lực hơn trong tập luyện và xem đó là thước đo cho những bước tiến của mình”.
                                                                                                                       G.M

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Mektic (trái) và Pavic mang lại chiến thắng quan trọng cho tuyển Croatia

Davis Cup Finals: Mektic và “sự ngọt ngào tuyệt vời”, Djokovic nợ Medvedev chầu ăn tối!

Marin Cilic đã quá “già cỗi” cho sự nghiệp “gồng gánh đại nghiệp đội tuyển quốc gia Croatia”. Nhưng rất may, cựu vô địch US Open vẫn có những người đồng đội tuyệt vời sát cánh ngay bên cạnh, như Borna Gojo, như là Nikola Mektic và Mate Pavic. Rạng sáng nay, nhờ sự xuất sắc của những người này, tuyển Croatia đã ngoạn mục đánh bại tuyển Ý của Jannik Sinner, giành vé vào bán kết Davis Cup Finals 2021…

Các môn khác