Bơi lội

Hoàng Quý Phước giành vé dự Olympic 2012

Tin từ Malaysia cho biết, kình ngư trẻ Hoàng Quý Phước đã giành được 1 suất dự Olympic London 2012 cho bơi lội Việt Nam sau khi đạt thành tích 53"56 nội dung 100m bướm nam ở ngày tranh tài cuối cùng của giải bơi Malaysia mở rộng.

VĐV Hoàng Quý Phước. Ảnh: Quang Thắng

Ngoài việc giành được suất dự Olympic, Quý Phước đã không đạt chuẩn để dự tranh giải bơi VĐTG diễn ra vào tháng 7 tới ở Thượng Hải (Trung Quốc). Trong khi đó, dù không giành được suất dự Olympic London 2012 nhưng Võ Thái Nguyên và Phạm Thành Nguyện cũng đạt được chuẩn để góp mặt ở giải VĐTG năm nay.

Giải bơi Malaysia mở rộng diễn ra từ ngày 12 đến 15-5 và cũng được tính là vòng tuyển chọn cho Olympic London 2012 và giải VĐTG nên có nhiều kình ngư của Singapore, Hongkong, Ấn Độ, Uzbekistan cùng Việt Nam và chủ nhà Malaysia dự tranh. Giải Singapore mở rộng vào tháng sau cũng được tính là vòng tuyển chọn như trên. Đoàn Việt Nam có 9 kình ngư tham dự: Nguyễn Hữu Việt, Phạm Thanh Nguyện, Võ Thái Nguyên, Nguyễn Thị Ánh Viên, Lê Thị Mỹ Thảo, Hoàng Quý Phước, Dương Thị Thơm, Trần Tâm Nguyện và Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Nguyễn Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác