Hoàng Nam vào hạng chuyên nghiệp

Giải quần vợt Men Future’s Ai Cập 2015

Sau khi đoạt chức vô địch đôi nam giải quần vợt trẻ U.18 ITF Wimbledon vào tháng trước, tay vợt Lý Hoàng Nam xem như hoàn thành chỉ tiêu ở các giải trẻ. Bởi mục tiêu đưa ra ở đầu năm, tay vợt trẻ của đơn vị Becamex Bình Dương đưa ra là dự đủ 4 giải Grand Slam trẻ. Đến thời điểm hiện tại, Hoàng Nam đã dự 3 Grand Slam trẻ gồm Australia, Pháp, Anh và còn một giải ở Mỹ diễn ra vào tháng 9 tới. Nhưng với việc xếp hạng 12 trong bảng xếp hạng trẻ của Liên đoàn Quần vợt thế giới, tay vợt trẻ số 1 Việt Nam chắc chắn sẽ có mặt tại giải trẻ Mỹ và hoàn thành được chỉ tiêu tham dự đủ 4 Grand Slam đề ra.

Nhìn chung, sân chơi trẻ U.18 chỉ cần giải Mỹ nữa là kết thúc với Lý Hoàng Nam. Chính vì thế, tay vợt đơn vị Becamex Bình Dương đang từng bước tiến lên làng quần vợt chuyên nghiệp. Vào hôm qua, Hoàng Nam đến Ai Cập có tham dự giải quần vợt  Men Future’s nằm trong hệ thống thi đấu nhà nghề có điểm ATP diễn ra từ ngày 10 đến 16-8. 

Đây là giải có trình độ thấp nhất của ATP, nhưng lại vừa sức với Lý Hoàng Nam. Bởi đây là đẳng cấp giúp các tay vợt trẻ từng bước làm quen với môi trường thi đấu nhà nghề. Tuy có tiếng vang trong nước, nhưng thi đấu giải ở cấp thấp như thế này Hoàng Nam vẫn phải dự từ vòng loại. Theo danh sách công bố của BTC, ngoài 18 tay vợt được lọt vào vòng chính thức, Hoàng Nam đang đứng thứ 9 trong bảng danh sách đăng ký tham dự vòng loại.

Hoàng Nam cho biết, mục tiêu hiện nay của anh là bước vào làm quen với môi trường quần vợt chuyên nghiệp. Nên nhiệm vụ hiện nay là kiếm thêm điểm để cải thiện thứ hạng 1.316 ATP. Ngay sau kết thúc giải Ai Cập, Hoàng Nam sẽ cùng HLV người Thụy Điển Christian Brydniak sớm sang Mỹ nhằm có nhiều thời gian chuẩn bị cho giải trẻ Mỹ.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…