Hoàng Nam vào hạng chuyên nghiệp

Giải quần vợt Men Future’s Ai Cập 2015

Sau khi đoạt chức vô địch đôi nam giải quần vợt trẻ U.18 ITF Wimbledon vào tháng trước, tay vợt Lý Hoàng Nam xem như hoàn thành chỉ tiêu ở các giải trẻ. Bởi mục tiêu đưa ra ở đầu năm, tay vợt trẻ của đơn vị Becamex Bình Dương đưa ra là dự đủ 4 giải Grand Slam trẻ. Đến thời điểm hiện tại, Hoàng Nam đã dự 3 Grand Slam trẻ gồm Australia, Pháp, Anh và còn một giải ở Mỹ diễn ra vào tháng 9 tới. Nhưng với việc xếp hạng 12 trong bảng xếp hạng trẻ của Liên đoàn Quần vợt thế giới, tay vợt trẻ số 1 Việt Nam chắc chắn sẽ có mặt tại giải trẻ Mỹ và hoàn thành được chỉ tiêu tham dự đủ 4 Grand Slam đề ra.

Nhìn chung, sân chơi trẻ U.18 chỉ cần giải Mỹ nữa là kết thúc với Lý Hoàng Nam. Chính vì thế, tay vợt đơn vị Becamex Bình Dương đang từng bước tiến lên làng quần vợt chuyên nghiệp. Vào hôm qua, Hoàng Nam đến Ai Cập có tham dự giải quần vợt  Men Future’s nằm trong hệ thống thi đấu nhà nghề có điểm ATP diễn ra từ ngày 10 đến 16-8. 

Đây là giải có trình độ thấp nhất của ATP, nhưng lại vừa sức với Lý Hoàng Nam. Bởi đây là đẳng cấp giúp các tay vợt trẻ từng bước làm quen với môi trường thi đấu nhà nghề. Tuy có tiếng vang trong nước, nhưng thi đấu giải ở cấp thấp như thế này Hoàng Nam vẫn phải dự từ vòng loại. Theo danh sách công bố của BTC, ngoài 18 tay vợt được lọt vào vòng chính thức, Hoàng Nam đang đứng thứ 9 trong bảng danh sách đăng ký tham dự vòng loại.

Hoàng Nam cho biết, mục tiêu hiện nay của anh là bước vào làm quen với môi trường quần vợt chuyên nghiệp. Nên nhiệm vụ hiện nay là kiếm thêm điểm để cải thiện thứ hạng 1.316 ATP. Ngay sau kết thúc giải Ai Cập, Hoàng Nam sẽ cùng HLV người Thụy Điển Christian Brydniak sớm sang Mỹ nhằm có nhiều thời gian chuẩn bị cho giải trẻ Mỹ.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Zverev (ngoài cùng bên trái) chụp hình tự sướng cùng với Djokovic, Dimitrov và Thiem

Alexander Zverev: Mới thề tự cách ly sau biến cố ở Adria Tour, nay đã tiệc tùng cùng bạn bè giàu có - lần vi phạm thứ 2

Hình ảnh của tay vợt từng được xưng tụng là “Đệ nhất cao thủ” của lứa Next Gen - Alexander “Sascha” Zverev, tiếp tục xấu đi rất nhiều trong lòng người hâm mộ. Là 1 trong số vài tay vợt không bị phát hiện nhiễm virus corona, sau khi tham gia sự kiện gây tranh cãi Adria Tour của Novak Djokovic. Tuy vậy, thay vì tự cách ly như lời thề của mình sau khi về nhà, Zverev lại lộ cảnh đàn đúm tiệc tùng cùng bạn bè giàu có. Đây là lần thứ 2, Zverev vi phạm yêu cầu cách ly.

Bóng đá trong nước

Văn Hậu gặp cạnh tranh rất lớn tại Heerenveen SC.

Đoàn Văn Hậu không còn tên trong danh sách Heerenveen SC trên trang Transfermarkt

Mới đây, trang web có tiếng về việc lên danh sách cầu thủ chuyển nhượng trên thế giới là Transfermarkt đã cập nhật thông tin mới. Qua đó, ở danh sách Heerenveen SC hiện tại không còn thấy xuất hiện tên hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ này đã xuất hiện trong danh sách CLB Hà Nội.

Bóng đá quốc tế

HLV Pep Guardiola tuyên bố không sẵn sàng đón lại những ai từng quyết rời bỏ CLB như Jadon Sancho. Ảnh: Getty Images

Man.City không cần Jadon Sancho

HLV Pep Guardiola tuyên bố Man.City không sẵn sàng đón lại Jadon Sancho, một tài năng trẻ mà họ từng bán sang Borussia Dortmund vào năm 2017.

Các môn khác