Hoàng Nam thua đơn, thắng đôi

Giải quần vợt Men’s Futures F1 - Becamex Bình Dương 2016

Gặp tay vợt hạt giống số 1 của giải Hong Seong Chan (Hàn Quốc-hạng 439 thế giới), nhưng tay vợt hạng 847 thế giới Lý Hoàng Nam cho thấy anh chịu thua về thể lực chứ không phải trình độ.

Hoàng Nam thua đơn, thắng đôi ảnh 1

Lý Hoàng Nam

Hong Seong Chan cùng 19 tuổi với Lý Hoàng Nam và chinh chiến ở các giải trẻ U18 ITF trước đây. Ngay ở những giải trẻ, Hong Seong Chan tỏ ra có trình độ cao hơn Hoàng Nam khi luôn nằm trong tốp 10 trẻ thế giới. Cách đây 3 năm ở 1 giải Men’s Futures, Hong Seong Chan từng thắng Lý Hoàng Nam 2-0 và điểm số cách biệt (6/0, 6/0).

Dù vậy trong lần tái đấu này, Hong Seong Chan gặp rất nhiều khó khăn. Ở ván đầu, Hoàng Nam sớm để Hong Seong Chan bẻ bàn cầm giao bóng để vượt lên dẫn trước 3/0 và thắng với điểm số 6/2. Ở ván thứ 2, tưởng chừng Hoàng Nam tiếp tục nhận thất bại khi bị Hong Seong Chan dẫn 5/3 và cầm giao bóng. Thế nhưng, tinh thần thi đấu và bản lĩnh tốt, anh liên tiếp bẻ được 2 break cùng với giữ được 2 game giao bóng để thắng liên tiếp 4 game làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục 7/5, cân bằng tỷ số 1-1.

Ở game đầu ván 3, Hong Seong Chan vượt lên dẫn trước 1/0 thì trận đấu tạm dừng vì trời mưa. Khi trở lại thi đấu, Hoàng Nam lại có dấu hiệu xuống sức, chân bị căng cơ, nên di chuyển chậm bị đối thủ khai thác và chịu thua 1/6. Thắng chung cuộc 2-1, Hong Seong Chan vào tứ kết. Dừng chân ở vòng 2, Hoàng Nam nhận được 1 điểm trong bảng xếp hạng ATP.

Được nghỉ ngơi gần 2 giờ, Hoàng Nam tiếp tục chơi trận tứ kết nội dung đôi nam cùng Hoàng Thiên đấu với đôi hạt giống số 2 Escoffier/Kanar (Pháp). Hoàng Nam - Hoàng Thiên đã thắng đôi Pháp 2-0 (6/2, 7/6) lọt vào bán kết.

Gia Mẫn

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ