Hoàng Nam thêm 1 điểm ATP

Trắng tay tại giải Men’s Futures Ai Cập F26 vào tuần trước, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam bước đầu có được thành công tại giải Ai Cập F27 đang diễn ra tại thành phố Sharm El Sheikh khi tìm được thêm 1 điểm trong bảng xếp hạng thế giới ATP.

Giải quần vợt Men’s Futures Ai Cập F27 năm 2015

Trắng tay tại giải Men’s Futures Ai Cập F26 vào tuần trước, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam bước đầu có được thành công tại giải Ai Cập F27 đang diễn ra tại thành phố Sharm El Sheikh khi tìm được thêm 1 điểm trong bảng xếp hạng thế giới ATP.

Đang chập chững bước vào làng quần vợt nhà nghề thế giới với thứ hạng khá khiêm tốn 1.317 ATP, Lý Hoàng Nam phải dự từ vòng loại. Được miễn vòng đầu, Hoàng Nam thi đấu khá tốt liên tiếp đánh bại Hossam (Ai Cập) 2-0 (7/5, 6/2) và Turchi (Pháp) 2-0 (6/1, 6/1) lọt vào vòng chính gặp tay vợt hạt giống số 3 Eremin (Italia).

Trước một tay vợt hạng 470 ATP có đẳng cấp cao hơn rất nhiều, Hoàng Nam vẫn giữ được tinh thần thi đấu quyết tâm chứ không hề khiếp sợ đối thủ. Anh chơi rất tự tin, ăn miếng trả miếng với tay vợt tốp 500 thế giới. Ván đầu tiên khi điểm số đang hòa nhau 5/5, tay vợt của đơn vị Becamex Bình Dương xuất sắc bẻ được break và giữ được game giao bóng của mình để thắng với điểm số 7/5. Bước sang ván 2, Hoàng Nam đang dẫn 1/0 thì Eremin xin trọng tài dừng trận đấu vì lý do sức khỏe.

Vượt qua vòng 1, Hoàng Nam đương nhiên nhận 1 điểm ATP quý giá. Vì ở nhóm cuối bảng xếp hạng ATP, chỉ cần có thêm 1 điểm là có thể tăng được 100 hạng là điều bình thường. Ở thời điểm hiện tại, Hoàng Nam rất cần điểm để cải thiện thứ hạng của mình. Nếu lên được tốp 1.000, Hoàng Nam có thể được vào vòng chính giải Men’s Futures nhiều hơn chứ không tham gia bằng chiếc vé vòng loại. Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng 2 sẽ là tay vợt 23 tuổi người Mỹ Silverman hiện đứng hạng 1.082 ATP.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Man.United kịp bổ sung Sabitzer khi Eriksen nghỉ 3 tháng

Đội chủ sân Old Trafford vào giờ cuối thị trường chuyển nhượng mùa đông đã ký hợp đồng với tiền vệ Marcel Sabitzer từ Bayern Munich theo dạng cho mượn đến cuối mùa giải. Đây là giải pháp để thay thế Christian Eriksen phải nghỉ thi đấu ít nhất đến tháng 4 vì chấn thương.