Hoàng Nam thêm 1 điểm ATP

Giải quần vợt Men’s Futures Ai Cập F27 năm 2015

Trắng tay tại giải Men’s Futures Ai Cập F26 vào tuần trước, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam bước đầu có được thành công tại giải Ai Cập F27 đang diễn ra tại thành phố Sharm El Sheikh khi tìm được thêm 1 điểm trong bảng xếp hạng thế giới ATP.

Đang chập chững bước vào làng quần vợt nhà nghề thế giới với thứ hạng khá khiêm tốn 1.317 ATP, Lý Hoàng Nam phải dự từ vòng loại. Được miễn vòng đầu, Hoàng Nam thi đấu khá tốt liên tiếp đánh bại Hossam (Ai Cập) 2-0 (7/5, 6/2) và Turchi (Pháp) 2-0 (6/1, 6/1) lọt vào vòng chính gặp tay vợt hạt giống số 3 Eremin (Italia).

Trước một tay vợt hạng 470 ATP có đẳng cấp cao hơn rất nhiều, Hoàng Nam vẫn giữ được tinh thần thi đấu quyết tâm chứ không hề khiếp sợ đối thủ. Anh chơi rất tự tin, ăn miếng trả miếng với tay vợt tốp 500 thế giới. Ván đầu tiên khi điểm số đang hòa nhau 5/5, tay vợt của đơn vị Becamex Bình Dương xuất sắc bẻ được break và giữ được game giao bóng của mình để thắng với điểm số 7/5. Bước sang ván 2, Hoàng Nam đang dẫn 1/0 thì Eremin xin trọng tài dừng trận đấu vì lý do sức khỏe.

Vượt qua vòng 1, Hoàng Nam đương nhiên nhận 1 điểm ATP quý giá. Vì ở nhóm cuối bảng xếp hạng ATP, chỉ cần có thêm 1 điểm là có thể tăng được 100 hạng là điều bình thường. Ở thời điểm hiện tại, Hoàng Nam rất cần điểm để cải thiện thứ hạng của mình. Nếu lên được tốp 1.000, Hoàng Nam có thể được vào vòng chính giải Men’s Futures nhiều hơn chứ không tham gia bằng chiếc vé vòng loại. Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng 2 sẽ là tay vợt 23 tuổi người Mỹ Silverman hiện đứng hạng 1.082 ATP.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu là thương hiệu mới của làng quần vợt thế giới

“Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu: Yêu thích đua xe tốc độ, vừa tốt nghiệp Trung học, đang tập làm quen cách… tiêu tiền

WTA Tour đang chứng kiến một ngôi sao mới ra đời. Đó là “Quý cô 18 tuổi người Anh” Emma Raducanu, người vừa giành ngôi vô địch đơn nữ ở US Open và đang là một “thương hiệu mới” của làng quần vợt nữ thế giới, bên cạnh “thương hiệu” Naomi Osaka vốn cũng thành danh sau khi giành Grand Slam trên đất Mỹ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác