Hoàng Nam thể hiện bản lĩnh

Giải quần vợt Men’s Futures F5 Thái Lan 2016

Thua ván đầu rất dễ dàng và bị đối thủ Jeong Young Hoon dẫn trước 5/3 ở ván thứ 2, đứng trước nguy cơ nhận thất bại chung cuộc rất lớn thế nhưng tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam một lần nữa thể hiện được tinh thần thi đấu và bản lĩnh, làm cuộc lội ngược dòng ngoạn mục thành công.

Ảnh: Nhật Anh

Trước khi bước vào trận đấu, tay vợt hạng 658 thế giới Lý Hoàng Nam vẫn đánh giá cao đối thủ Jeong Young Hoon dù tay vợt Hàn Quốc chỉ đứng hạng 1.193 thế giới. Bởi trước đó, Jeong Young Hoon đã loại tay vợt hạt giống số 8 trong tốp 600 thế giới ở vòng đầu. Và ngay trong ván đầu tiên, tay vợt 28 tuổi người Hàn Quốc đã khiến Hoàng Nam phải lếp vế khi áp đảo hoàn toàn. Bẻ được 2 break giao bóng của Hoàng Nam, Jeong Young Hoon giữ tất cả game giao bóng của mình để thắng ván 1 với điểm số cách biệt 6/2.

Ngay game đầu tiên ở ván 2, Hoàng Nam lại bị mất break giao bóng khiến những ai chứng kiến trên sân đều nghĩ một kết cuộc xấu cho anh. Mặc dù lấy lại break sau đó cân bằng điểm số 1-1, nhưng một lần nữa tay vợt số 1 Việt Nam lại mất break để Jeong Young Hoon vượt lên dẫn 5/3. Nhắc đến Hoàng Nam, giới chuyên môn đều thừa nhận anh là tay vợt trẻ nhưng bản lĩnh và tâm lý thi đấu rất tốt, nhất là khirơi vào thế khó khăn. Một lần nữa, khả năng này của tay vợt số 1 Việt Nam được thể hiện đúng lúc khi anh cân bằng tỷ số 5/5 để tạo đà giành luôn chiến thắng 7/6 ở ván 2 cân bằng tỷ số 1-1.

Thua ngược, Jeong Young Hoon xuống tinh thần và thể lực trong ván thứ 3 khi tự đánh hỏng rất nhiều. Ngược lại, Hoàng Nam tràn đầy hưng phấn với những cú đánh chuẩn xác liên tục ghi điểm. Tay vợt Việt Nam thắng ván 3 với điểm số cách biệt 6/1, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-1 lọt vào tứ kết gặp tay vợt hạt giống số 2 cũng người Hàn Quốc Soon Woo Kwon. Đây là tay vợt 19 tuổi hạng 335 thế giới nên Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn.


Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Than Quang Ninh không được Ban cấp phép VFF cấp phép tham dự V-League 2022. Ảnh: MINH HOÀNG

Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022

Ban cấp phép thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không cấp phép cho Than Quảng Ninh tham dự V-League 2022 vì không đáp ứng được các điều kiện theo quy định bóng đá chuyên nghiệp.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Usyk trong trận thắng AJ

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không quá ấn tượng với chiến thắng KO của Tyson Fury trước Deontay Wilder

Chiến thắng KO mang tính “hủy diệt” gần đây của Tyson Fury “giận dữ” trước Deontay Wilder “áo giáp” khi bảo vệ đai quyền Anh hạng nặng của WBC khiến cả thế giới khâm phục. Tuy nhiên, “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, người cũng vừa có chiến thắng quan trọng trước Anthony Joshua “cơ bắp” để trở thành chủ nhân của các đai WBA (Super), WBO và IBF, lại không thấy ấn tượng.