Hoàng Nam thất bại

Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2016

Giải quần vợt đỉnh cao cuối cùng trong năm đã khai mạc tại thành phố Vinh (Nghệ An). Tham dự có 40 tay vợt của 9 tỉnh, thành tranh tài 4 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ. Tất cả các tay vợt góp mặt ở giải đều là những người có thành tích tốt nhất trong năm qua mới được tham gia.

Ngày thi đấu hôm qua, giải diễn ra các trận đấu bảng của nội dung đôi nam. Bất ngờ đã xảy ra khi đôi đương kim vô địch quốc gia Lý Hoàng Nam/Nguyễn Văn Phương (Bình Dương) nhận thất bại trong trận ra quân ở bảng A. Gặp đôi lão tướng Hoàng Thành Trung/Ngô Đức Dương (CAND) có tuổi đời của một tay vợt bằng hai tay vợt Lý Hoàng Nam và Nguyễn Văn Phương cộng lại, hai tay vợt trẻ Bình Dương gặp nhiều vất vả trước lối đánh nhiều kinh nghiệm của đàn ạnh Sau khi thắng 6/2 ở ván đầu, đôi Hoàng Nam/Văn Phương thua lại 4/6 ở ván 2 và 2/10 trong ván super tie break. Ở trận đấu còn lại trong bảng, Quốc Khánh/Quang Trí đánh bại Tùng Lâm/Văn Toàn (Đà Nẵng) 2-0 (6/1, 6/2).

Thua ngay trận đầu, đôi Hoàng Nam/Văn Phương vẫn còn cơ hội vì bảng A thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 đôi vào bán kết. Chính vì thế, họ buộc phải thắng đậm trong 2 trận còn lại.

Tại bảng B, Chí Khương/Thanh Hoàng (Quân đội) đánh bại Hữu Vinh/Giang Thanh (TPHCM) 2-0 (6/1, 6/4) và Hoàng Hiếu/Trung Tính (Quân đội) giành chiến thắng trước Anh Khoa/Công Tiễn (Quân đội) 2-1 (6/7, 6/1, 10/7) vượt lên chiếm ưu thế.

Hôm qua cũng thi đấu xong vòng loại nội dung đơn nam để xác định 4 tay vợt vào vòng chính. Các tay vợt trẻ Bình Dương chơi khá hay khi giành 3 trong 4 suất này. Tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương (Bình Dương) đánh bại Triệu Hoàng Hiếu (Quân đội) 2-0 (7/5, 6/1), Vũ Artem vượt qua người đồng đội ở Bình Dương Huỳnh Minh Hưng 2-0 (6/2, 6/4) và tay vợt người Hà Nội mới chuyển về thi đấu cho Bình Dương ở giải này Trịnh Linh Giang vượt qua Anh Khoa (Quân đội) 2-0 (6/2, 6/0). Suất còn lại thuộc về tay vợt Việt kiều Pháp đang khoác áo TPHCM Trương Giang Thanh khi anh đánh bại Ngô Đức Dương (CAND) 2-0 (6/3, 6/3).

Như vậy, nội dung đơn nam đã xác định được 4 gương mặt bảng A gồm Lý Hoàng Nam, Nguyễn Văn Phương (Bình Dương), Hoàng Thành Trung (CAND), Trương Giang Thanh (TPHCM) và bảng B là Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng), Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội), Trịnh Linh Giang, Vũ Artem (Bình Dương).

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Than Quang Ninh không được Ban cấp phép VFF cấp phép tham dự V-League 2022. Ảnh: MINH HOÀNG

Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022

Ban cấp phép thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) không cấp phép cho Than Quảng Ninh tham dự V-League 2022 vì không đáp ứng được các điều kiện theo quy định bóng đá chuyên nghiệp.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Usyk trong trận thắng AJ

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không quá ấn tượng với chiến thắng KO của Tyson Fury trước Deontay Wilder

Chiến thắng KO mang tính “hủy diệt” gần đây của Tyson Fury “giận dữ” trước Deontay Wilder “áo giáp” khi bảo vệ đai quyền Anh hạng nặng của WBC khiến cả thế giới khâm phục. Tuy nhiên, “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, người cũng vừa có chiến thắng quan trọng trước Anthony Joshua “cơ bắp” để trở thành chủ nhân của các đai WBA (Super), WBO và IBF, lại không thấy ấn tượng.