Tuy có thứ hạng thế giới thấp nhưng tay vợt Onozawa Arata cũng là tay vợt có trình độ chuyên môn tốt. Tay vợt 29 tuổi người Nhật Bản này từng lọt vào tốp 500 thế giới vào những năm 2011. Onozawa Arata có những cú giao bóng rất mạnh và hiểm hóc.
Ngay trong ván đầu tiên, tay vợt Nhật Bản đã có 10 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp, đồng thời bẻ được 2 break, trong khi Hoàng Nam chỉ bẻ được 1 break nên thắng với điểm số 7/5.
Sang ván thứ 2, Hoàng Nam từng bước quen dần với những cú giao bóng của đối thủ và trả giao bóng khá tốt. Tay vợt 20 tuổi của Việt Nam có 2 lần bẻ giao bóng để giành chiến thắng 6/2 cân bằng tỷ số 1-1.
Trong ván 3 mang tính chất quyết định, tay vợt số 1 Việt Nam khiến những người hâm mộ phải thót tim khi 2 lần bẻ break vượt lên dẫn trước nhưng lại để đối phương gỡ hòa.
Bước vào loạt tie break quyết định, một lần nữa Hoàng Nam chứng tỏ bản lĩnh khi giành chiến thắng 8/6, qua đó thắng ván 3 với điểm số 7/6, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 lọt vào vòng 2 gặp tay vợt Singh (Ấn Độ).
Tại nội dung đôi nam, Lý Hoàng Nam đứng cặp cùng Nguyễn Hoàng Thiên đã thắng đôi liên quân Darren (Australia)/Chiu Yu Hsiang (Đài Loan) 2-0 (6/4, 6/4) lọt vào tứ kết gặp liên quân Sami (Đức)/Frigerio (Italia).
Các tin, bài viết khác
-
Wimbledon: Rafael Nadal vượt qua “nỗi sợ hãi” mang tên Francisco Cerundolo và chấn thương
-
Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open
-
Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang
-
Nguyễn Văn Phương/Mai Thanh Trinh nhận 230 triệu đồng cho chức vô địch giải quần vợt có số tiền thưởng kỷ lục nhất Việt Nam
-
Wimbledon: Serena Williams quay trở lại, ủng hộ Rafael Nadal thắng Grand Slam thứ 23
-
Giải Wimbledon 2022: Ai sẽ cản bước Novak Djokovic?
-
Dàn sao quần vợt Việt Nam tranh tài ở giải Quảng Nam mở rộng có số tiền thưởng “hậu hĩnh”
-
Quần vợt Việt Nam lập cú đúp vô địch lịch sử ở giải ITF U18 thế giới
-
Các tay vợt Việt Nam “ẳm trọn” nội dung đơn nam giải quần vợt ITF U18 nhóm 5 – Hải Đăng Tây Ninh 2022
-
Wimbledon: Novak Djokovic có thể đấu Carlos Alcaraz ở tứ kết, sẽ đấu Nadal ở “chung kết trong mơ”?