Hoàng Nam phải dùng suất đặc cách

Giải quần vợt Men’s Futures F2 Becamex Bình Dương 2016

Tuy đứng hạng 874 thế giới nhưng tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (ảnh) vẫn không đủ trình độ có mặt tại vòng chính nội dung đơn nam giải F2 bắt đầu thi đấu vòng chính vào ngày hôm nay.

Chính vì thế, việc tham dự giải Men’s Futures có tính điểm trong bảng xếp hạng quần vợt thế giới là điều không dễ dàng chút nào. Việc Becamex Bình Dương chủ động tổ chức 9 giải liên tiếp nhằm tạo điều kiện cho VĐV Việt Nam được tranh tài nhờ các suất đặc cách của nước chủ nhà. Do đó, đây là cơ  hội hiếm có để các tay vợt trong nước tham gia nên đừng có từ chối gây ra lãng phí.

Ảnh: Nhật Anh

Ở giải F1, Hoàng Nam được vào thẳng vòng chính, trong khi giải F2 anh phải nhờ đến suất đặc cách. Điều này chứng tỏ trình độ của các tay vợt dự giải F2 sẽ mạnh hơn giải F1 rất nhiều. Ngoài Hoàng Nam, tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên cũng nhận suất đặc cách vòng chính, còn 2 suất còn lại Liên đoàn Quần vợt Việt Nam sẽ trao đổi với các liên đoàn quần vợt các nước.

Nhờ suất đặc cách mà Việt Nam có đến 8 tay vợt dự vòng loại đơn nam, nhiều hơn 4 VĐV so với giải F1. Tuy trình độ của các tay vợt chúng ta còn hạn chế, nhưng tay vợt người Hà Nội Trịnh Linh Giang xuất sắc giành chiến thắng trước Yu Hsiang Chiu (Đài Loan) 2-1 (3/6, 6/4, 6/4) và Mario (Australia) 2-0 (6/3, 6/1) giành quyền vào vòng chính. Các tay vợt còn lại, Nguyễn Văn Phương, Huỳnh Minh Hưng, Trần Văn Hòa, Nguyễn Hoàng Hải, Đặng Ngọc Vinh bị thua trong trận vòng 2 quyết định tranh vé vào vòng chính đành bị loại.

Trong trận chung kết nội dung đơn nam giải F1, tay vợt hạt giống số 1 Seong Chan Hong (Hàn Quốc) đánh bại Agarwal (Ấn Độ) 2-0 (6/1, 6/2) giành chức vô địch.

Các trận đấu vòng 2 diễn ra sáng nay 1-8 sẽ được VTVCab trực tiếp trên kênh TTTV bắt đầu lúc 8 giờ 45.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.