Hoàng Nam lấy vé vòng chính

Giải quần vợt Men’s Futures F5 Nhật Bản 2016

Sau 2 giải liên tiếp F3, F4 tại Nhật Bản đều phải dự từ vòng loại, tay vợt hạng 883 thế giới Lý Hoàng Nam mới được lọt thẳng vào vòng chính ở giải F5 vừa thi đấu vòng loại vào ngày hôm qua.

Hoàng Nam buộc phải vào tứ kết để bảo vệ điểm, nếu không là mất điểm. Ảnh: Quang Thắng

Theo danh sách đăng ký ban đầu, Hoàng Nam cũng không có trong danh sách 18 tay vợt được chọn thẳng vào vòng chính mà lọt vào danh sách của vòng loại nhưng ở vị trí số 1. Trong ngày chốt danh sách thi đấu vào hôm trước, một số tay vợt vòng chính rút lui nên Hoàng Nam được đôn lên vòng chính.

Nhìn chung, giải F5 đánh vòng chính vào ngày 4-4 tới có chất lượng không cao bằng 2 giải F3, F4. Tay vợt hạt giống số 1 Tanuto Niki (Nhật Bản) đứng hạng 352 ATP trong khi các giải trước hạt giống số 1 đều dưới 300.

Trong khi đó, các tay vợt vào vòng chính thì số lượng các tay vợt đứng hạng tầm 700, 800 ATP tương đương với Hoàng Nam rất nhiều. Đây là cơ hội cho Hoàng Nam thực hiện mục tiêu lọt tối thiểu vào tứ kết. Bởi trong 2 giải vừa qua, Hoàng Nam dừng chân ở vòng 2 giải F3 và bị loại ngay trận đầu giải F4 nên mới kiếm được duy nhất 1 điểm ATP. Mà năm ngoái, Hoàng Nam có 2 điểm ATP nhờ vào tứ kết giải Nhật Bản do đó năm nay anh phải vào tứ kết để bảo vệ điểm, chứ không là mất điểm.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (I): Cha mẹ và những người thầy, người cô đặt viên gạch đầu tiên

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến - tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Vị trí của HLV Ronald Koeman có vẻ vẫn đang an toàn.

Lý do Barca không thể 'xuống tay' với Koeman

Dù quá thất vọng với năng lực của HLV Ronald Koeman, nhưng ban lãnh đạo Barcelona cũng khó lòng đưa ra quyết định sa thải nhà cầm quân người Hà Lan vì khoản bồi thường quá lớn xét trên tình hình khó khăn tài chính hiện tại.

Các môn khác