Hoàng Nam lấy vé vòng chính

Giải quần vợt Men’s Futures F5 Nhật Bản 2016

Sau 2 giải liên tiếp F3, F4 tại Nhật Bản đều phải dự từ vòng loại, tay vợt hạng 883 thế giới Lý Hoàng Nam mới được lọt thẳng vào vòng chính ở giải F5 vừa thi đấu vòng loại vào ngày hôm qua.

Hoàng Nam buộc phải vào tứ kết để bảo vệ điểm, nếu không là mất điểm. Ảnh: Quang Thắng

Theo danh sách đăng ký ban đầu, Hoàng Nam cũng không có trong danh sách 18 tay vợt được chọn thẳng vào vòng chính mà lọt vào danh sách của vòng loại nhưng ở vị trí số 1. Trong ngày chốt danh sách thi đấu vào hôm trước, một số tay vợt vòng chính rút lui nên Hoàng Nam được đôn lên vòng chính.

Nhìn chung, giải F5 đánh vòng chính vào ngày 4-4 tới có chất lượng không cao bằng 2 giải F3, F4. Tay vợt hạt giống số 1 Tanuto Niki (Nhật Bản) đứng hạng 352 ATP trong khi các giải trước hạt giống số 1 đều dưới 300.

Trong khi đó, các tay vợt vào vòng chính thì số lượng các tay vợt đứng hạng tầm 700, 800 ATP tương đương với Hoàng Nam rất nhiều. Đây là cơ hội cho Hoàng Nam thực hiện mục tiêu lọt tối thiểu vào tứ kết. Bởi trong 2 giải vừa qua, Hoàng Nam dừng chân ở vòng 2 giải F3 và bị loại ngay trận đầu giải F4 nên mới kiếm được duy nhất 1 điểm ATP. Mà năm ngoái, Hoàng Nam có 2 điểm ATP nhờ vào tứ kết giải Nhật Bản do đó năm nay anh phải vào tứ kết để bảo vệ điểm, chứ không là mất điểm.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Phó chủ tịch điều hành MU Ed Woodward đau đầu đối phó với tin tặc

Manchester United bị tin tặc tấn công, đòi tiền chuộc hàng triệu bảng

Theo Sportsmail, Manchester United đang bị bọn tội phạm mạng đòi tiền chuộc hàng triệu bảng Anh sau khi làm tê liệt hệ thống của CLB suốt tuần qua. Nhóm tin tặc ẩn danh này dọa sẽ tiết lộ dữ liệu nhạy cảm lên mạng xã hội nếu Quỷ đỏ không trả đủ số tiền chúng yêu cầu.

Các môn khác