Hoàng Nam lấy vé vòng chính

Giải quần vợt Men’s Futures F5 Nhật Bản 2016

Sau 2 giải liên tiếp F3, F4 tại Nhật Bản đều phải dự từ vòng loại, tay vợt hạng 883 thế giới Lý Hoàng Nam mới được lọt thẳng vào vòng chính ở giải F5 vừa thi đấu vòng loại vào ngày hôm qua.

Hoàng Nam buộc phải vào tứ kết để bảo vệ điểm, nếu không là mất điểm. Ảnh: Quang Thắng

Theo danh sách đăng ký ban đầu, Hoàng Nam cũng không có trong danh sách 18 tay vợt được chọn thẳng vào vòng chính mà lọt vào danh sách của vòng loại nhưng ở vị trí số 1. Trong ngày chốt danh sách thi đấu vào hôm trước, một số tay vợt vòng chính rút lui nên Hoàng Nam được đôn lên vòng chính.

Nhìn chung, giải F5 đánh vòng chính vào ngày 4-4 tới có chất lượng không cao bằng 2 giải F3, F4. Tay vợt hạt giống số 1 Tanuto Niki (Nhật Bản) đứng hạng 352 ATP trong khi các giải trước hạt giống số 1 đều dưới 300.

Trong khi đó, các tay vợt vào vòng chính thì số lượng các tay vợt đứng hạng tầm 700, 800 ATP tương đương với Hoàng Nam rất nhiều. Đây là cơ hội cho Hoàng Nam thực hiện mục tiêu lọt tối thiểu vào tứ kết. Bởi trong 2 giải vừa qua, Hoàng Nam dừng chân ở vòng 2 giải F3 và bị loại ngay trận đầu giải F4 nên mới kiếm được duy nhất 1 điểm ATP. Mà năm ngoái, Hoàng Nam có 2 điểm ATP nhờ vào tứ kết giải Nhật Bản do đó năm nay anh phải vào tứ kết để bảo vệ điểm, chứ không là mất điểm.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic đã 9 lần vô địch Australian Open

Chính quyền Australia: Các tay vợt không tiêm vaccine không được cấp visa nhập cảnh tham dự Australian Open

Chính quyền Australia, chính quyền bang Victoria và Liên đoàn quần vợt Australia đã có những quyết định rất rõ ràng về Australian Open 2022. Các tay vợt muốn đến tham dự giải Grand Slam tại Melbourne Park buộc phải có chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, nếu không, họ phải chịu cách ly trong thời hạn vài tuần lễ…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Salzburg (phải) đã xuất sắc đánh bại Wolfsburg để củng cố ngôi đầu.

Salzburg củng cố ngôi đầu, Sevilla hòa đáng tiếc

Đội hình trẻ của Salzburg đã xuất sắc đánh bại Wolfsburg 3-1, cú đúp của Noah Okafor cùng bàn thắng của tiền đạo 19 tuổi Karim Adeyemi đưa đại diện Áo tiến gần hơn cơ hội lần đầu tiên lọt vào vòng loại trực tiếp Champions League.

Các môn khác