Hoàng Nam lần thứ 2 vô địch đôi nam

Giải quần vợt Men’s Futures F9 Becamex Bình Dương 2016

Sau khi cùng người đồng hương Nguyễn Hoàng Thiên đăng quang ngôi vô địch giải F5, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam lại một lần nữa lên ngôi vô địch trong trận chung kết diễn ra vào chiều qua. Tuy nhiên ở giải F9, Hoàng Nam không đứng cùng với Hoàng Thiên mà với tay vợt nước ngoài Chen Ti (Đài Loan).

Hoàng Nam cùng Ti Chen (phải) giành chức vô địch đôi nam F9 Việt Nam.

Do Hoàng Thiên không dự giải F9, BHL Becamex Bình Dương dự định đăng ký cho Hoàng Nam đánh đôi cùng tay vợt trẻ 15 tuổi Nguyễn Văn Phương. Tuy nhiên vào giờ chót, tay vợt Chen Ti hiện đang đứng hạng 119 thế giới đôi nam thế giới có gởi e-mail yêu cầu được thi đấu nội dung đôi. Bởi trước đó, Chen Ti đang đứng hạng 258 thế giới chỉ đăng ký nội dung đơn nam và được xếp làm hạt giống số 1.

Chính vì không đăng ký thi đấu đôi nam từ trước, nên anh không được dự nội dung đôi nam và đơn vị tổ chức Becamex Bình Dương mới cho anh suất đặc cách để đứng cùng Hoàng Nam thay cho Nguyễn Văn Phương. Quyết định của Bình Dương xem ra cũng hợp lý vì đây là tay vợt mạnh, nếu kết hợp với Hoàng Nam có thành tích tốt thì tay vợt số 1 Việt Nam sẽ tích lũy thêm nhiều điểm trong nội dung đôi nam để cải thiện vị trí 714 đôi thế giới của tay vợt gốc Tây Ninh đang được đào tạo tại Bình Dương.

Xem ra, sự suy tính của BHL Beceamex Bình Dương tỏ ra hiệu quả khi Hoàng Nam kết hợp với Chen Ti thi đấu khá tốt. Sau khi thắng tất cả các trận đấu ở vòng ngoài đều với tỷ số 2-0, Hoàng Nam kết hợp cùng Chen Ti lọt vào trận chung kết gặp đôi hạt giống số 4 người Hàn Quốc Ju-Hae Moon/Sang-Woo Noh. Trận đấu diễn ra khá hấp dẫn khi đôi Hoàng Nam/Chen Ti

thắng ván đầu 6/2 nhưng thua lại 4/6 ở ván thứ 2. Trận đấu phải giải quyết bằng Super tie break và Hoàng Nam/Chen Ti giành chiến thắng 10/5, qua đó thắng 2-1 giành chức vô địch.

Như vậy, tay vợt Lý Hoàng Nam đã kết thúc 9 giải F tổ chức tại Việt Nam với kết quả thành công mỹ mãn. Anh vô địch đơn 1 giải và vô địch đôi 2 giải và đặc biệt từ tốp 1.000 đơn nam đã vươn lên đứng hạng 629 thế giới. Thành tích được xem là vượt chỉ tiêu đề ra vì mục tiêu trong năm nay của BHL chỉ dự tính Hoàng Nam lọt vào tốp 800 thế giới.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ, đặc biệt từ hạng Nhất sẽ ảnh hưởng thu nhập nếu giải bị hủy

Cần một giải pháp hài hòa

Sau 4 ngày kể từ khi gởi văn bản đến các CLB để tham khảo kế hoạch thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021, ngày 23-7 công ty VPF đã thu về đủ các văn bản phản hồi. Qua đó có 9/14 phiếu không đồng ý lùi giải đến đầu năm 2022. 

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…