Hoàng Nam là hạt giống số 1?

SGGP
Tất cả vẫn đang hồi hộp bởi có thể Lý Hoàng Nam không được hạt giống đơn nam số 1.

Tay vợt Lý Hoàng Nam

Tay vợt Lý Hoàng Nam

Trưởng bộ môn quần vợt (Tổng cục TDTT) đồng thời là TTK Liên đoàn quần vợt Việt Nam – ông Đoàn Quốc Cường đã cho biết tuần tới, môn quần vợt tại SEA Games 2017 sẽ tổ chức bốc thăm, phân nhóm hạt giống. Tuy nhiên, ông Cường cho biết tất cả vẫn đang hồi hộp bởi có thể Lý Hoàng Nam không được hạt giống đơn nam số 1.

“BTC sẽ dựa trên bảng xếp hạng quần vợt nam chuyên nghiệp thế giới ATP để xếp hạt giống. Lý Hoàng Nam vừa qua đã thi đấu giải Men’s Futures F5 ở Thái Lan nhưng thua ở vòng 2 đơn nam nên kết quả sẽ ảnh hưởng thứ hạng trên ATP trong tuần tới. Vị trí xếp hạng ở ATP tại tuần tới rất quan trọng cho VĐV Việt Nam, Indonesia, Thái Lan”, ông Cường cho biết.

Hiện, ngoài sự chờ đợi về thứ hạng của Hoàng Nam, chúng ta cũng xem về khả năng tăng hạng của Christopher Rungkat (Indonesia). Đây là tay vợt mạnh của Đông Nam Á và là ứng viên vô địch SEA Games các nội dung đôi, đơn. Hiện Rungkat xếp hạng 467 thế giới. Lý Hoàng Nam đang xếp vị trí 472 thế giới. Đương kim vô địch đơn nam ở môn quần vợt là Warit Sornbutnark (Thái Lan) hiện đứng thứ 559 thế giới.

MINH CHIẾN ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.