Hoàng Nam là hạt giống số 1?

SGGP
Tất cả vẫn đang hồi hộp bởi có thể Lý Hoàng Nam không được hạt giống đơn nam số 1.

Tay vợt Lý Hoàng Nam

Tay vợt Lý Hoàng Nam

Trưởng bộ môn quần vợt (Tổng cục TDTT) đồng thời là TTK Liên đoàn quần vợt Việt Nam – ông Đoàn Quốc Cường đã cho biết tuần tới, môn quần vợt tại SEA Games 2017 sẽ tổ chức bốc thăm, phân nhóm hạt giống. Tuy nhiên, ông Cường cho biết tất cả vẫn đang hồi hộp bởi có thể Lý Hoàng Nam không được hạt giống đơn nam số 1.

“BTC sẽ dựa trên bảng xếp hạng quần vợt nam chuyên nghiệp thế giới ATP để xếp hạt giống. Lý Hoàng Nam vừa qua đã thi đấu giải Men’s Futures F5 ở Thái Lan nhưng thua ở vòng 2 đơn nam nên kết quả sẽ ảnh hưởng thứ hạng trên ATP trong tuần tới. Vị trí xếp hạng ở ATP tại tuần tới rất quan trọng cho VĐV Việt Nam, Indonesia, Thái Lan”, ông Cường cho biết.

Hiện, ngoài sự chờ đợi về thứ hạng của Hoàng Nam, chúng ta cũng xem về khả năng tăng hạng của Christopher Rungkat (Indonesia). Đây là tay vợt mạnh của Đông Nam Á và là ứng viên vô địch SEA Games các nội dung đôi, đơn. Hiện Rungkat xếp hạng 467 thế giới. Lý Hoàng Nam đang xếp vị trí 472 thế giới. Đương kim vô địch đơn nam ở môn quần vợt là Warit Sornbutnark (Thái Lan) hiện đứng thứ 559 thế giới.

MINH CHIẾN ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.

Bóng đá trong nước

Trọng tài lại trở thành vấn đề của V-League 2021. Ảnh: MINH HOÀNG

Lại lo cho 'Vua'

Một pha xử lý thiếu linh hoạt có thể khiến Nam Định mất đi 1 điểm, hoặc khiến CLB TPHCM mất đến 2 điểm. Trong bối cảnh mà các tình huống nhạy cảm chưa thể nhận được sự hỗ trợ từ VAR, thì gần như sự thành công của mùa giải đều phải “xấp, ngửa” với năng lực trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác