Hoàng Nam khó lọt vào tốp 300

SGGP
 Muốn lọt vào tốp 300 thế giới, ít nhất Hoàng Nam phải có trên 160 điểm, trong khi điểm hiện tại của Hoàng Nam chỉ được 56 điểm

Hoàng Nam khó lọt vào tốp 300

Trong bảng xếp hạng quần vợt thế giới vừa công bố, tay vợt Lý Hoàng Nam tăng 42 bậc lên đứng hạng 559 thế giới. Đây là thành tích tốt nhất của tay vợt 20 tuổi gốc Tây Ninh đang được đào tạo và thi đấu cho Becamex Bình Dương từ trước đến nay.

Thứ hạng cao nhất trước đây của Hoàng Nam là hạng 586 trong bảng xếp hạng ngày 8-5-2017. Thành tích này có được nhờ Hoàng Nam vào bán kết đơn nam giải F2 Singapore cách đây 2 tuần. Nếu không có gì thay đổi, trong bảng xếp hạng tuần tới, tay vợt số 1 Việt Nam sẽ nâng thành tích của mình trong bảng xếp hạng thế giới cao hơn nữa nhờ vào việc lọt vào bán kết giải F3 Singapore vào tuần rồi.

Sau khi thăng tiến khá tốt trong năm 2016 lọt vào tốp 600 thế giới, mục tiêu của đơn vị chủ quản mong muốn Hoàng Nam kết thúc trong năm nay ở trong tốp 300 thế giới. Đây xem ra là điều không dễ dàng cho Hoàng Nam thực hiện được trong thời điểm hiện nay. Muốn lọt vào tốp 300 thế giới, ít nhất Hoàng Nam phải có trên 160 điểm, trong khi điểm hiện tại của Hoàng Nam chỉ được 56 điểm nên cần thêm đến 100 điểm nữa. Nếu muốn vậy, Hoàng Nam phải vô địch ít nhất 5 giải Men’s Futures mỗi giải được 18 điểm thưởng thì may ra mới có cơ hội. Đến thời điểm này, thời gian đã đi qua được nửa năm mà Hoàng Nam vẫn chưa có một danh hiệu đơn nào thì việc tìm 5 chức vô địch trong 6 tháng còn lại là điều khó xảy ra.

Theo nhận định của giới chuyên môn, trong năm nay Hoàng Nam lọt vào tốp 450 là thành tích tốt lắm rồi. Vì ngoài việc thi đấu tích lũy thêm điểm, anh còn phải bảo vệ những điểm số cao của năm ngoái như vô địch Men’s Futures F5 được 18 điểm, cũng như vào vòng 2 giải ATP TPHCM được 8 điểm. Bên cạnh đó, năm ngoái Bình Dương tổ chức đến 9 giải Men’s Futures tại Việt Nam cho Hoàng Nam kiếm điểm, nhưng năm nay dự kiến họ chỉ tổ chức có 3 giải. Do đó việc tích lũy điểm của tay vợt 20 tuổi Việt Nam sẽ trở nên vất vả hơn.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác