Hoàng Nam hy vọng gặp may

Giải quần vợt Việt Nam Open 2016

Tại buổi họp báo diễn ra vào sáng 5-10, tay vợt Lý Hoàng Nam chia sẻ rằng anh chỉ hy vọng vào vận may để có một kết quả bốc thăm khả quan tránh đụng các hạt giống ngay trận đầu để vươn tới mục tiêu tìm một trận thắng tại giải Việt Nam Open 2016.

“Chỉ nhờ suất đặc cách dành cho nước chủ nhà tôi mới được tham dự chứ giải này có đẳng cấp cao hơn trình độ của tôi. So với giải Men’s Futures tôi đang thi đấu thì giải này có một khoảng cách rất xa nên rất khó trông mong vào thành tích tốt. Tôi chỉ biết thi đấu hết mình cống hiến cho khán giả. Nếu bốc thăm may mắn thì tôi hy vọng thắng được 1 trận để tìm được 8 điểm ATP”.

Quang cảnh buổi họp báo Giải quần vợt Việt Nam Open 2016  Ảnh: Nhật Anh

Giải Việt Nam Open là giải đấu quy tụ nhiều tay vợt từ hạng 55 đến 400 thế giới. Tổng tiền thưởng 50.000 USD (khoảng 1,1 tỷ đồng Việt Nam). Chỉ cần có mặt ở vòng chính, VĐV sẽ nhận được 520 USD và đoạt chức vô địch nhận 7.200 USD. Nếu như giải Men’s Futures Bình Dương tổ chức 6 giải vừa qua, ngôi vô địch đơn nam chỉ nhận được 18 điểm thưởng thì giải Việt Nam Open có điểm thưởng cho người vô địch là 90 điểm. Có nghĩa điểm thưởng của Việt Nam Open cao gấp 5 lần Men’s Futures.

Theo thông báo của BTC, giải năm nay có sự tham dự của 4 tay vợt nằm trong tốp 100 thế giới là Jaziri Malek (Tunisia, hạng 55 thế giới), Sela Dubi (Israel, hạng 70 thế giới), Daniel Taro (Nhật Bản, hạng 88 thế giới), Jordan Thompson (Australia, hạng 95 thế giới). Những tay vợt này từng tham gia nhiều giải quần vợt danh tiếng thế giới thuộc hệ thống Grand Slam. Do giải có chất lượng tốt, các tay vợt muốn lọt thẳng vào vòng chính thì phải thuộc tốp 300 còn ngoài 300 chỉ dự vòng loại.

Do là nước chủ nhà, chúng ta được 4 suất đặt cách vòng chính nội dung đơn, 3 suất đặt cách nội dung đôi, 6 suất đặc cách vòng loại nội dung đơn nam. Tuy nhiên đến ngày hôm qua, trong 4 suất đặc cách vòng chính đơn nam Liên đoàn quần vợt Việt Nam mới công bố có 2 và thuộc về 2 tay vợt hàng đầu Việt Nam là Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam. 3 suất vòng chính nội dung đôi nam Liên đoàn sử dụng có 2 dành cho đôi Hoàng Thiên/Hoàng Nam, Minh Tuấn/Đắc Tiến. 6 xuất đặc cách vòng loại chúng ta mới xác định được 3 tay vợt gồm Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Đắc Tiến, Nguyễn Văn Phương.

Gia Mẫn

Quang cảnh buổi họp báo Giải quần vợt Việt Nam Open 2016 Ảnh: Nhật Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2023

Lãnh dạo VFF gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đội nữ Việt Nam

Một ngày sau khi đội tuyển nữ Việt Nam hội đủ quân số, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã đến thăm và động viên cũng như giao nhiệm vụ cho các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia trong đợt tập huấn chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup nữ 2022.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…