Hoàng Nam đủ chuẩn dự Grand Slam trẻ

Lọt vào tốp 100 trẻ thế giới

Trong bảng xếp hạng quần vợt trẻ thế giới vừa được ITF công bố, tay vợt Lý Hoàng Nam có bước nhảy khá lớn khi tăng 47 bậc, vươn lên đứng hạng 95 thế giới. Với lần đầu tiên lọt vào tốp 100 thế giới, tay vợt 16 tuổi của Việt Nam đang từng bước tiến tới mục tiêu tham dự các giải đẳng cấp Grand Slam vào năm 2014 do đơn vị chủ quản Becamex Bình Dương và HLV Trần Đức Quỳnh đề ra.

Tay vợt trẻ Hoàng Nam có thể sẽ tham dự giải Grand Slam trẻ vào đầu năm 2014

Ở các giải Grand Slam trẻ nổi tiếng thế giới mà Australia Open là giải đầu tiên trong năm 2014 khởi tranh vào ngày 18-1, BTC có 48 suất vào vòng chính đơn nam, 32 suất dự vòng loại thi đấu xác định 8 suất vào vòng chính. Các VĐV có quyền đăng ký tự do, nhưng BTC căn cứ vào bảng xếp hạng trẻ thế giới ưu tiên chọn các tay vợt có thứ hạng cao rồi thấp dần.

Như vậy, nếu muốn chắc chắn dự Grand Slam vòng chính đơn nam, tay vợt đó phải có thứ hạng không quá 48. Còn từ hạng 49 đến 80 đương nhiên được dự vòng loại. Thế nhưng, không phải lúc nào các tay vợt có thứ hạng cao cũng tham dự đầy đủ hết, hoặc nhiều tay vợt đăng ký rồi bỏ vì vướng bận chuyện cá nhân, thế nên BTC có đưa ra một vòng đấu chờ để dự phòng trường hợp trên. Thành ra, nhiều khi tay vợt nằm ở thứ hạng 100 vẫn có cơ hội được góp mặt ở giải trẻ Grand Slam – sân chơi danh tiếng nhất.

Trước đây, Nguyễn Hoàng Thiên được xem là tay vợt đầu tiên của Việt Nam dự giải thuộc hệ thống Grand Slam trẻ, nhưng mới chỉ ở vòng đấu chờ. Còn sắp tới đây, nhiều khả năng Lý Hoàng Nam sẽ được dự với tư cách đủ chuẩn về thứ hạng.

Hiện tại, Hoàng Nam đang đứng hạng 95 thế giới. Nhưng đứng cao hơn Hoàng Nam trong bảng xếp hạng có đến 39 tay vợt đang 18 tuổi sinh năm 1995. Đến thời điểm đầu năm 2014, cả 39 tay vợt sẽ bước qua tuổi 19, bị loại khỏi bảng xếp hạng thì Hoàng Nam nhảy lên tốp 50, 60 là hoàn toàn có thể. Không chỉ chắc suất dự vòng loại, Hoàng Nam nhiều khả năng lọt thẳng vào vòng chính là rất lớn, nếu duy trì được thứ hạng như hiện tại cho đến đầu tháng 1 năm 2014.

Việc duy trì thứ hạng hiện nay đối với Hoàng Nam là điều cũng không quá khó khăn khi phong độ và sự đầu tư của Becamex Bình Dương cho tay vợt khá tốt. Được biết, HLV Trần Đức Quỳnh đã lên một kế hoạch thi đấu 7 giải cho Hoàng Nam từ đây đến cuối năm và được đơn vị chủ quản Becamex Bình Dương ủng hộ. Nếu không có gì bất ngờ, khả năng Hoàng Nam trở thành tay vợt đầu tiên dự được vòng chính giải trẻ Grand Slam sẽ trở thành hiện thực.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Bóng đá trong nước

Tiến Anh trong lần chạm trán với Công Phượng mới đây ở LS V-League 2021. Ảnh: Anh Khoa

Cơ hội để các cầu thủ trẻ thử sức

Ở đợt tập trung lần này HLV Park Hang-seo đã gây chú ý khi danh sách 31 cầu thủ đã có sự xuất hiện của 3 cái tên thật bất ngờ. Đó là những tân binh, vốn đã thể hiện mình ở LS V-League 2021 và thầy Park đã quyết không để lọt bất kỳ nhân tố nào khi cho gọi để thử sức cùng đội tuyển.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…