Hoàng Nam dễ dàng đăng quang

Giải quần vợt BTF – Becamex IDC Cup 2014

Sau 3 ngày tranh tài, giải quần vợt do Liên đoàn Quần vợt Bình Dương kết hợp cùng nhà tài trợ Becamex IDC đã kết thúc vào ngày hôm qua với kết quả không có gì bất ngờ. Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam khẳng định sức mạnh vượt trội khi giành chức vô địch khá dễ dàng mà không mất một ván nào tại giải đấu.

Giải thi đấu nội dung đơn nam gồm 64 tay vợt đánh loại trực tiếp xác định ngôi vô địch với phần thưởng 30 triệu đồng. Sau khi thắng như chẻ tre ở những vòng ngoài, tay vợt Lý Hoàng Nam (Bình Dương) vẫn cho thấy một đẳng cấp khá xa so với người đồng đội ở Bình Dương Minh Hưng ở trận tứ kết bằng chiến thắng cách biệt 2-0 (6/0, 6/1).

Lọt vào bán kết diễn ra vào sáng qua, Hoàng Nam đánh bại Vũ Artem (Quân đội) 2-0 (6/3, 6/0). Ở trận bán kết giữa nội bộ 2 tay vợt của đơn vị Quân đội Hồ Huỳnh Đan Mạch và Anh Khoa diễn ra khá hấp dẫn. Sau khi Anh Khoa thắng ván đầu 6/4, Đan Mạch thắng lại ván 2 với cùng điểm số. Trong ván super tieberak, Anh Khoa may mắn hơn giành chiến thắng 11/9 để lọt vào chung kết gặp Hoàng Nam vào buổi chiều qua.

Một lần nữa, Hoàng Nam tỏ ra quá mạnh khi thắng Anh Khoa 2-0 với điểm số khá cách biệt 6/1, 6/1 lên ngôi vô dịch.

Việc Lý Hoàng Nam đăng quang không có gì bất ngờ bởi anh là tay vợt số 1 Việt Nam hiện nay. Và trình độ của Hoàng Nam hiện nay vẫn còn có một khoảng cách so với các tay vợt còn lại trong nước. May chăng, thì chỉ có Hoàng Thiên mới có thể là đối thủ xứng tầm đối với tay vợt của đơn vị Becamex Bình Dương này.

Chuyện LĐQV Bình Dương và Becamex Bình Dương cho ra đời thêm giải đấu này là điều rất tốt cho sự phát triển của quần vợt Việt Nam. Bởi đây là một sân chơi cho các tay vợt mạnh trong nước cọ xát nâng cao trình độ, ngoài một số giải ít ỏi trong hệ thống của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Carlos Alcaraz

Wimbledon: “King” Carlos Alcaraz càng chơi càng nhuần nhuyễn, cách Novak Djokovic “1 bước chân”

Tay vợt trẻ 19 tuổi người Tây Ban Nha - Carlos Alcaraz, vốn không được kỳ vọng quá cao ở kỳ giải Wimbledon năm nay. Anh không phải là một chuyên gia trên mặt sân cỏ và có tuổi đời chơi bóng trên mặt sân này khá ít. Tuy vậy, càng tiến sâu “Grand Slam 0 điểm”, “King” Carlos càng thể hiện bản thân mình. Anh hiện chỉ còn cách trận “đại chiến” với Novak Djokovic đúng 1 trận thắng nữa mà thôi.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Memphis Depay vẫn muốn tiếp tục cùng Barca.

Depay muốn tiếp tục chiến đấu tại Barca

Bất chấp thông tin Barcelona đang sẵn sàng lắng nghe những đề nghị, tiền đạo Memphis Depay tuyên bố anh chưa sẵn sàng rời sân Camp Nou và rất háo hức với mùa giải mới nhiều thử thách.

Các môn khác