Hoàng Nam đánh bại đối thủ Canada

Giải quần vợt Men’s Futures F8 Bình Dương 2017

Hôm qua, giải quần vợt đẳng cấp Men’s Futures có tính điểm trong bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới ATP do Becamex Bình Dương tổ chức tiến hành thi đấu vòng chính giải F8. Trong ngày thi đấu này, Việt Nam có 4 tay vợt dự vòng chính đơn nam và chỉ có Lý Hoàng Nam giành chiến thắng.

Lý Hoàng Nam là tay vợt duy nhất thắng trận ra quân. Ảnh: Nhật Anh

Do thời tiết sáng qua tại Bình Dương mưa lớn, nên trận đấu giữa Lý Hoàng Nam gặp Kelsey (Canada) diễn ra ở sân trung tâm không có mái che phải tạm hoãn khoảng 3 tiếng sau đó mới dời vào sân có mái che thi đấu. Đang đứng hạng 634 thế giới và được xếp làm hạt giống số 4, Lý Hoàng Nam nhanh chóng thể hiện sự chênh lệch so với tay vợt hạng 2.005 Kelsey. Hoàng Nam giao bóng rất tốt với tỷ lệ thành công 80% nên giữ được các game cầm giao bóng, đồng thời bẻ được 2 break đối phương giao bóng để thắng ván đầu với điểm số 6/3. Diễn biến ván 2 cũng tương tự như thế, tay vợt gốc Tây Ninh đang được đào tạo tại Becamex Bình Dương tiếp tục bẻ 2 break để kết thúc ván với điểm số 6/2. Thắng chung cuộc 2-0 (6/3, 6/2), Hoàng Nam lọt vào vòng 2 gặp tay vợt Onishi (Nhật Bản). Đây là tay vợt đã thua Hoàng Nam 2 lần ở giải F6 và F7 cũng đều là trận đấu vòng 2 nội dung đơn nam.

Ở giải F8, nước chủ nhà Việt Nam đã sử dụng 4 suất đặc cách vòng chính, nhiều hơn 7 giải F trước đây. Suất đặc cách dành cho các tay vợt trẻ U20 Nguyễn Văn Phương, Trịnh Linh Giang, Vũ Artem, Trần Văn Hòa. Vì lý do cá nhân nên tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên không có mặt ở giải F8. Do trình độ của các tay vợt trẻ chúng ta còn hạn chế so với đẳng cấp Men’s Futures nên cả 3 tay vợt Linh Giang, Vũ Artem, Văn Hòa đều nhận thất bại có khoảng cách lớn. Trần Văn Hòa thua Niki (Ấn Độ) 0-2 (1/6, 0/6), Vũ Artem thất thủ trước Rishab (Ấn Độ) 0-2 (1/6, 4/6) và Trịnh Linh Giang thua Kittiphong (Thái Lan) 0-2 (3/6, 3/6). Còn tay vợt 15 tuổi Nguyễn Văn Phương sẽ gặp tay vợt Smola (Ba Lan) sáng nay.

Gia Mẫn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ, đặc biệt từ hạng Nhất sẽ ảnh hưởng thu nhập nếu giải bị hủy

Cần một giải pháp hài hòa

Sau 4 ngày kể từ khi gởi văn bản đến các CLB để tham khảo kế hoạch thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021, ngày 23-7 công ty VPF đã thu về đủ các văn bản phản hồi. Qua đó có 9/14 phiếu không đồng ý lùi giải đến đầu năm 2022. 

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…