Hoàng Nam bỏ giải Grand Slam trẻ Australia Open 2014

Theo thông báo trên web site của BTC giải quần vợt U18 Australia Open thuộc đẳng cấp Grand Slam trẻ thế giới, tay vợt Lý Hoàng Nam chắc chắn được tham dự giải diễn ra từ ngày 18 đến 25-1-2014.

Tính đến ngày hôm qua, thứ hạng 95 trẻ thế giới của Hoàng Nam sẽ khiến anh tham dự giải từ vòng loại. Ở vòng chính, BTC chọn 46 tay vợt có thứ  hạng cao sẵn ở đó. Tuy nhiên, khả năng Hoàng Nam lọt thẳng vào vòng chính là rất cao vì anh đang đứng vị trí thứ 2 của vòng loại.

Nếu trong 46 tay vợt vòng chính đến ngày thi đấu có 2 tay vợt trục trặc, Hoàng Nam sẽ được đôn lên. Mà chuyện này giải nào cũng xảy ra vì các tay vợt nhiều khi bị chấn thương, đến trễ… Ngoài ra, từ đây đến ngày khai mạc giải còn đến 1 tháng, Hoàng Nam tham dự 2 giải U18 ITF nữa mà có thành tích tốt, cải thiện thứ hạng vượt qua được 2 người thì tay vợt của đơn vị Becamex Bình Dương cũng vào vòng chính.

Dù là vòng chính hay vòng loại, nhưng có một điều là Hoàng Nam chắc chắn được dự giải quần vợt trẻ danh giá thế giới mà anh và HLV Trần Đức Quỳnh bao nhiêu ngày qua đã đeo đuổi. Tuy nhiên vào hôm qua, HLV Trần Đức Quỳnh đang cùng Lý Hoàng Nam tập luyện tại Mỹ thông báo về cho biết: “Xét thấy Nam cần tập luyện và rèn thêm những kỹ năng hơn nữa nên tôi quyết định không để em tham gia giải quần vợt Australia Open sắp tới”.

Có đủ tư cách, nhưng từ chối tham dự giải đẳng cấp Grand Slam là một điều đáng tiếc cho Hoàng Nam. Vì có nhiều tay vợt rất muốn dự giải này mà không thể thực hiện được. Anh mất đi cơ hội quý giá thi đấu cọ xát trước các tay vợt trẻ nổi tiếng.

Thế nhưng, chúng ta phải tin vào sự tính toán trong kế hoạch phát triển tay vợt Hoàng Nam của HLV Trần Đức Quỳnh. Vì thời gian qua, HLV Đức Quỳnh luôn đưa ra những mục tiêu cụ thể từng bước cho Hoàng Nam rất hợp lý và em đều thực hiện được như vô địch quốc gia, vô địch các giải U18 ITF… Vì hiện tại, vào tuần sau Hoàng Nam mới bước sang tuổi 17, số tuổi cũng còn quá non cho một sân chơi đẳng cấp này.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…