Hoàng Nam bỏ giải Grand Slam trẻ Australia Open 2014

Theo thông báo trên web site của BTC giải quần vợt U18 Australia Open thuộc đẳng cấp Grand Slam trẻ thế giới, tay vợt Lý Hoàng Nam chắc chắn được tham dự giải diễn ra từ ngày 18 đến 25-1-2014.

Tính đến ngày hôm qua, thứ hạng 95 trẻ thế giới của Hoàng Nam sẽ khiến anh tham dự giải từ vòng loại. Ở vòng chính, BTC chọn 46 tay vợt có thứ  hạng cao sẵn ở đó. Tuy nhiên, khả năng Hoàng Nam lọt thẳng vào vòng chính là rất cao vì anh đang đứng vị trí thứ 2 của vòng loại.

Nếu trong 46 tay vợt vòng chính đến ngày thi đấu có 2 tay vợt trục trặc, Hoàng Nam sẽ được đôn lên. Mà chuyện này giải nào cũng xảy ra vì các tay vợt nhiều khi bị chấn thương, đến trễ… Ngoài ra, từ đây đến ngày khai mạc giải còn đến 1 tháng, Hoàng Nam tham dự 2 giải U18 ITF nữa mà có thành tích tốt, cải thiện thứ hạng vượt qua được 2 người thì tay vợt của đơn vị Becamex Bình Dương cũng vào vòng chính.

Dù là vòng chính hay vòng loại, nhưng có một điều là Hoàng Nam chắc chắn được dự giải quần vợt trẻ danh giá thế giới mà anh và HLV Trần Đức Quỳnh bao nhiêu ngày qua đã đeo đuổi. Tuy nhiên vào hôm qua, HLV Trần Đức Quỳnh đang cùng Lý Hoàng Nam tập luyện tại Mỹ thông báo về cho biết: “Xét thấy Nam cần tập luyện và rèn thêm những kỹ năng hơn nữa nên tôi quyết định không để em tham gia giải quần vợt Australia Open sắp tới”.

Có đủ tư cách, nhưng từ chối tham dự giải đẳng cấp Grand Slam là một điều đáng tiếc cho Hoàng Nam. Vì có nhiều tay vợt rất muốn dự giải này mà không thể thực hiện được. Anh mất đi cơ hội quý giá thi đấu cọ xát trước các tay vợt trẻ nổi tiếng.

Thế nhưng, chúng ta phải tin vào sự tính toán trong kế hoạch phát triển tay vợt Hoàng Nam của HLV Trần Đức Quỳnh. Vì thời gian qua, HLV Đức Quỳnh luôn đưa ra những mục tiêu cụ thể từng bước cho Hoàng Nam rất hợp lý và em đều thực hiện được như vô địch quốc gia, vô địch các giải U18 ITF… Vì hiện tại, vào tuần sau Hoàng Nam mới bước sang tuổi 17, số tuổi cũng còn quá non cho một sân chơi đẳng cấp này.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Theo chân Federer và Nadal, Wawrinka cũng rút lui khỏi US Open

US Open: “Mất thêm” Wawrinka, Svitolina và Bertens, chỉ dẫn phòng chống Covid-19 của USTA khá mù mờ

Stan Wawrinka (đơn nam), Elina Svitolina và Kiki Bertens (đơn nữ) là những tay vợt tên tuổi mới nhất xác nhận không đến New York tham dự US Open 2020. Nỗi e ngại về tình trạng dịch bệnh Covid-19 trên đất Mỹ, rồi cả việc hoài nghi các biện pháp, nghi thức bảo vệ an toàn và sức khỏe của BTC giải - USTA (Liên đoàn quần vợt Mỹ) là lý do chủ yếu để họ đưa ra quyết định rút lui.

Bóng đá trong nước

Một góc khu vực nhà nghỉ của các VĐV

Đại bản doanh CLB HA.GL bị trộm viếng thăm

Vào rạng sáng ngày 9-8, Trung tâm huấn luyện thể thao Hàm Rồng, nơi mà tập thể CLB HA.GL cũng như các tuyến trẻ của đội bóng này đóng quân đã bất ngờ bị một tên trộm đột nhập. May mắn là bảo vệ đã phát hiện kịp thời.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Jakobsen đã được đánh thức

Tin vui cho làng đua xe đạp đường trường thế giới: Cua-rơ Fabio Jakobsen đã tỉnh lại sau hôn mê

Các bác sĩ của Bệnh viện Sosnowiec đã đánh thức Fabio Jakobsen thành công sau ca phẫu thuật chữa trị chấn thương nghiêm trọng của cua-rơ trẻ người Hà Lan này, chấn thương anh này dính sau ca tai nạn kinh hoàng ở sát đích đến chặng 1 của Tour de Pologne 2020. Đây là một tin vui cho gia đình của Jakobsen, cho BLĐ, BHL và toàn thể thành viên đội đua Deceuninck-Quick-Step, và cho cả làng đua xe đạp đường trường thế giới cùng với các CĐV...