Hoang mang

Đọc báo xong, thấy thằng Sáu lẩu dê vứt nó sang một bên, mặt buồn hiu. Anh Ba xích lô bèn hỏi: “Làm gì trông thảm não vậy mày?”

Mặt nó méo xệch: “Cựu Thủ tướng Italia Berlusconi đã hoàn tất việc bán AC Milan cho hai nhà đầu tư Trung Quốc Yonghong Li và Han Li rồi”.

“Cái gì cũng có khởi đầu và kết thúc. Hết triều đại của Berlusconi phải chuyển sang ông chủ mới. Tao thấy bình thường mà?”, anh Ba nói.

Sáu lẩu dê ái ngại: “Làn sóng các ông chủ ngoại quốc đầu tư vào những CLB hàng đầu châu Âu vốn gây nhiều tranh cãi, nay xuất hiện xu hướng mới với sự can thiệp bởi những khoản tiền khổng lồ của người Trung Quốc càng gây ra bất an”.

“Nhớ không lầm, người anh em của AC Milan là Inter Milan trước đó đã thuộc về Sunning Holdings Group, tập đoàn đến từ đất nước đông dân nhất thế giới, phải không mày?”, Ba xích lô hỏi nó.

“Đúng. Còn AC Milan thì từ lâu thằng em đã hâm mộ Baggio, Baresi, Albertini, Donadoni, Gullit, Van Basten, Rijkaard, Maldini, Shevchenko, Kaka, Nesta, Pirlo… Chính họ đã tạo nên những thời kỳ hoàng kim của đội bóng. Giờ lọt vào tay ông chủ Trung Quốc chẳng biết ra sao”, nó lo lắng.

Anh Ba thì lại nghĩ: “Mọi việc còn ở phía trước. Biết đâu ông chủ mới tạo ra thời kỳ khác rực rỡ hơn nữa thì sao?”

Sáu lẩu dê bĩu môi: “Chẳng ai tin. Dù được hứa sẽ bơm hàng trăm triệu EUR để trả khoản nợ cũ 220 triệu EUR và xây dựng đội hình mới nhưng Milan sẽ không thể trở lại thời hào hùng của giai đoạn 2003-2007, chứ chưa nói như lúc trước. Cứ nhìn sang Inter Milan khắc biết. Sunning Groups vẫn loay hoay không biết làm sao lặp lại thành công như năm 2010 đủ hiểu”.

“Cũng khó ha!”, anh Ba lộ vẻ suy tư.

“Nói rộng ra, các đội bóng thuộc về người Trung Quốc đều thua xa các đội do ông chủ phương Tây tiếp quản. Như Aston Villa của ông Tony Xia đã xuống hạng, Birmingham mất tích khỏi Premier League dù có nhà đầu tư Hồng Công Carson Yeung. Wolverhampton không ngóc đầu nổi lên Premier League dù được người Trung Quốc điều hành”, Sáu lẩu dê dẫn chứng.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác