Hoàng Danh Ngọc bị treo giò 6 trận

Quyết định treo giò 6 trận, phạt 10 triệu đối với tiền vệ M.Nam Định Hoàng Danh Ngọc đã được công bố sau phiên “nghị án” của Tiểu ban kỷ luật VFF vào sáng qua 19-3. Theo kết quả “mổ băng” trận M.Nam Định - Thể Công, sau bàn thắng của Ngọc Lung, thay vì ăn mừng cùng đồng đội, Danh Ngọc lao về hướng khán đài của các CĐV Thể Công giơ “ngón tay thối”, đồng thời có động tác hất “của quý” 3 lần về phía khu vực này và có lời lẽ tục tĩu thiếu văn hóa.

Theo Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường, sở dĩ Tiểu ban kỷ luật đưa ra án phạt kịch khung như vậy là để răn đe, tránh trường hợp tái phạm. Đồng thời án phạt đối với Danh Ngọc còn là gương soi, ngăn chặn những hành động quá khích, tương tự pha ăn mừng quái đản trên.

Với án phạt trên, Hoàng Danh Ngọc có 7 ngày “kháng án”, nhưng một thành viên Tiểu ban kỷ luật tiết lộ, chứng cứ từ băng ghi hình, báo cáo giám sát khiến cơ hội lật ngược án phạt của tiền vệ trẻ này là gần như bằng 0.

Bản thân Danh Ngọc cũng đã lên tiếng xin lỗi vì hành động ăn mừng bột phát trong trận M.Nam Định - Thể Công. Tiền vệ này cho rằng, sở dĩ anh ăn mừng thái quá như vậy là do bị cầu thủ đội khách cho “ăn đòn” quá nhiều trong trận đấu, đặc biệt là cũng nhận những lời lẽ không mấy hay ho từ các CĐV Thể Công. 

G.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ môn điền kinh chủ yếu dựa vào nguồn lực nhà nước  chứ không phải từ liên đoàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cải tổ mạnh mẽ các liên đoàn, hiệp hội thể thao

Là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng không phải liên đoàn hay hiệp hội thể thao nào ở Việt Nam cũng tạo dựng được uy tín và “ăn nên làm ra” như bóng đá hay quần vợt, dù có thể số lượng người hâm mộ các môn bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn… khá đông đảo. Tính hiệu quả vẫn được cho là đích ngắm mà hầu hết liên đoàn, hiệp hội thể thao phải nỗ lực hướng đến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Huấn luyện viên hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản  trong bộ môn hockey cho các trẻ đặc biệt và phụ huynh. Ảnh: NGUYỄN ANH

Sân chơi hè cho trẻ khiếm khuyết


Trại hè Para hockey 2022 với chủ đề “Ngày hội gia đình Olympic” diễn ra trong ngày 2-7 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM (quận 11), do Liên đoàn hockey TPHCM phối hợp với Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam tổ chức.