Hoàng Anh Gia Lai được ưu ái

Sau những gì đã xảy ra tại sân Pleiku hôm khai mạc V-League 2015, khả năng “vỡ sân” ở các trận đấu có đội Hoàng Anh Gia Lai thi đấu ngày càng hiển hiện.

Theo Ban tổ chức sân Long An, nơi sẽ tiếp đón Hoàng Anh Gia Lai ở vòng đấu kế tiếp vào ngày 11-1, dù có sức chứa gần 20.000 chỗ ngồi nhưng sẽ chỉ phát hành khoảng 12.000 vé nhằm bảo đảm an toàn do sân có nhiều hạng mục đã bắt đầu xuống cấp. Cách đây 10 năm, những trận đấu giữa “Gạch - Gỗ” thường xuyên kín sân và bầu không khí rất cuồng nhiệt. Tuy nhiên, những năm qua, số lượng khán giả nhiều nhất tại sân Long An chỉ khoảng 8.000 người do đội chủ nhà Đồng Tâm Long An thi đấu sa sút.

Những trận có đội Hoàng Anh Gia Lai thi đấu, công tác an ninh, an toàn chắc chắn sẽ được siết chặt. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sự cố “khán giả tràn sân” tại trận đấu ở Pleiku vừa qua là một tín hiệu rất vui cho bóng đá Việt Nam, nhưng ngoài lượng khán giả hâm mộ các cầu thủ U.19 Hoàng Anh Gia Lai thi đấu, còn có những phản ứng tiêu cực của các CĐV các đội khác vì cho rằng đội này được ưu ái quá. Tâm lý muốn thấy đội nhà đánh bại Hoàng Anh Gia Lai sẽ xuất hiện ở các trận đấu tại nhiều địa phương, khiến bầu không khí trên khán đài tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ngoài ra, sự việc tại sân Pleiku cho thấy sự bị động của ban tổ chức sân không chỉ nằm ở khâu phát hành và kiểm soát vé cũng như chỗ ngồi mà cả những phương án dự phòng trong trường hợp người vào sân nhiều hơn số vé bán ra. Cho vào hết để khán giả tràn xuống mặt sân ngồi không phải là giải pháp an toàn, mà nếu đóng cửa quá sớm thì có thể xảy ra chuyện khán giả quá khích phá cửa như sân Vinh cách đây 2 năm. Đa số các sân bóng tại Việt Nam đều có tuổi đời 20 - 30 năm, không còn bảo đảm sức chứa tối đa theo thiết kế nên việc tăng cường lực lượng kiểm soát người ngay từ những vòng ngoài sân cần được chú trọng.

Hiện Ban tổ chức V-League đang rà soát khả năng tổ chức của một loạt sân bóng sẽ đón tiếp Hoàng Anh Gia Lai tại lượt đi, nhất là sau khi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo sẽ truyền hình trực tiếp đủ 13 trận đấu (7 sân nhà, 6 sân khách) của Hoàng Anh Gia Lai trên kênh VTV6 (trong tổng số 24 trận truyền hình trực tiếp lượt đi của kênh này) khiến đội bóng của bầu Đức trở thành CLB được ưu ái nhất. Ngay nhà đương kim vô địch Bình Dương cũng chỉ có 7 trận được lên sóng quốc gia.

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng