Hoàng Anh Gia Lai dễ bị bắt bài

HA.GL dưới thời HLV Quốc Tuấn nhiều hơn…1 điểm sau 4 vòng đấu so với thời của cựu HLV Graechen. Tuy nhiên, điều người hâm mộ không chỉ ở phố núi và cả những nơi khác HA.GL tới làm khách không còn cảnh sốt vé bởi vì lối chơi của HA.GL không đẹp như trước nữa. Thời Graechen, đội bóng của “bầu” Đức đập nhả đẹp mắt với những pha phối hợp nhỏ. Những cầu thủ trẻ không phản ứng trước những pha phạm lỗi nặng nề của đối phương.

Chỉ cần kèm sát Văn Toàn (giữa) thì hàng công của HA.GL sẽ suy yếu rõ rệt. Ảnh: Minh Trần

Ông Quốc Tuấn giúp HA.GL trụ hạng thành công ở mùa giải trước khi làm “lính cứu hỏa” những vòng đấu cuối. So với thành phần mùa trước thì HA.GL thiếu cầu thủ giàu kinh nghiệm Hoàng Thiên (tới SHB. Đà Nẵng) và bộ ba nổi nhất của học viện Arsenal JMG của HA.GL là Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường (qua Nhật Bản và Hàn Quốc thi đấu). Bộ khung của lối chơi phối hợp nhỏ không còn nên ông Tuấn có lý do để thay đổi chiến thuật bằng những đường bóng dài, tạt bổng xen kẽ với những lần phối hợp nhỏ quen thuộc. Người coi đã không còn thấy nét đặc trưng, thậm chí đáng tự hào của HA.GL ở mùa giải trước nữa, nhưng tính hiệu quả vẫn không cao bởi các cầu thủ không có sự đột phá ngoại trừ Văn Toàn thỉnh thoảng dốc bóng một mình.

Nhiều người đặt câu hỏi: Sự thay đổi đó đang khiến HA.GL đánh mất bản sắc vì ông Tuấn muốn đội bóng của mình thích nghi với V-League hay vì thiếu bộ ba Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường? Lối chơi của HA.GL giờ đây dễ bị đối thủ bắt bài hơn do chỉ cần tập trung khóa Văn Toàn là đội bóng phố núi “đứng bánh”.

HA.GL sẽ ra Hải Phòng làm khách ở lượt 5 và khả năng trắng tay là rất cao bởi vì họ chỉ ghi được 2 bàn nhưng thủng lưới gấp đôi trong 3 trận gần đây. Ngược lại, Hải Phòng toàn thắng cả 4 trận và chưa thủng lưới lần nào. Ngòi nổ quan trọng nhất của HA.GL là Văn Toàn quá khó để thoát khỏi “lưới” của trung vệ Văn Phú (Issifu). Nếu không thắng được Hải Phòng thì sau 5 vòng đấu, ông Tuấn giậm chân ở 4 điểm, tức thua người tiền nhiệm Graechen 2 điểm. Khi đó, sức ép lên cựu thủ môn này sẽ nặng nề hơn.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng