Hoàng Anh Gia Lai ẵm trọn giải thưởng

Cuộc bầu chọn cầu thủ được yêu thích nhất năm 2015

Với việc Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường cán đích ở 3 vị trí cao nhất trong lần đầu tiên giải thưởng được tổ chức. HA.GL đã lập hattrick tuyệt đối và khẳng định ở các giải đấu trẻ, các cầu thủ của đội bóng phố Núi vẫn dường như không có đối thủ trên sân cũng như tại các giải thưởng mà họ góp mặt.

Bố của Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đến nhận giải thay cho các con. Ảnh: Q.Huy

Vượt qua hai người đồng đội ở HA.GL là Tuấn Anh và Xuân Trường, tiền đạo Công Phượng đã lần đầu tiên được vinh danh ở vị trí cao nhất trong buổi lễ trao giải cho Cầu thủ Việt Nam được yêu thích nhất 2015, do Báo Công An TPHCM tổ chức tối qua ngày 09-03. Cụ thể, tiền đạo của HA.GL đã nhận được tổng cộng 61.323 lượt bầu chọn từ NHM sau một tháng giải thưởng được phát động.Với danh hiệu trên, CôngPhượng đã nhận được tổng số tiền thưởng100 triệu đồng từ BTC. Như vậy, đây là lần thứ hai Công Phượng được xướng tên ở một giải thưởng dành cho cầu thủ trẻ. Trước đó, cầu thủ gốc Nghệ An cũng đã vinh dự được nhận giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc năm 2015 trong cuộc bầu chọn Quả Bóng Vàng 2015 do báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.

Trong khi đó, Nguyễn Tuấn Anh với 48.004 lượt bình chọn về nhì cùng 30 triệu đồng tiền thưởng. Lương Xuân Trường về thứ 3 với 19.386 lượt cùng tiền thưởng 20 triệu đồng.

Do cả 3 đều thi đấu ở nước ngoài không về được nên bố của các cầu thủ trên đã đại diện đến nhận giải thưởng.


QUANG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.