Hoãn trận đấu giữa hai đội Đà Nẵng và Hải Phòng

SGGPO
Xác nhận với SGGPO vào sáng 26-7, Chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho biết trận đấu giữa CLB Đà Nẵng và đội khách Hải Phòng thuộc vòng 12 LS V-League 2020 diễn ra trên sân Hòa Xuân vào ngày 29-7 phải tạm dừng.

Đà Nẵng hiện đang đứng thứ 9/14, nên khá bất lợi trong cuộc đua vào tốp 8

Đà Nẵng hiện đang đứng thứ 9/14, nên khá bất lợi trong cuộc đua vào tốp 8

Sáng 26-7, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng đã phát đi công văn về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó mục 1b của văn bản nêu rõ: “Tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết”. 

Điều này đồng nghĩa trận đấu giữa hai đội Đà Nẵng và Hải Phòng không được phép tổ chức trên sân Hòa Xuân. Trước chuyển biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có cuộc họp khẩn vào sáng 26-7 để bàn về kế hoạch tổ chức các trận đấu thuộc vòng 12 LS V-League 2020. Bởi tất cả 7 trận đấu thuộc vòng 12 đều diễn ra vào 17 giờ chiều 29-7. 

Chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho biết: “Đội bóng chấp hành nghiêm túc chỉ thị, văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng. Tất cả sự kiện thể thao, bao gồm trận đấu giữa CLB Đà Nẵng và đội khách Hải Phòng thuộc vòng 12 LS V-League 2020 phải dừng hết. 

Hoãn trận đấu giữa hai đội Đà Nẵng và Hải Phòng ảnh 1 Việc tạm hoãn trận Đà Nẵng - Hải Phòng sẽ ảnh hưởng đến lịch thi đấu chung của LS V-League 2020

Còn phương án đá bù, tạm hoãn hay dời tổ chức ở địa điểm khác thì phải chờ công văn từ phía Ban điều hành VPF. VPF sắp gửi văn bản đến ban tổ chức địa phương, hai đội bóng. Nhưng cái chính vẫn phải chấp hành lệnh. Trước mắt phải quay trở lại chống dịch Covid-19, an toàn xã hội phải đặt lên hàng đầu”.

Khép lại trận hòa 1-1 trước chủ nhà Viettel ở vòng 11, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã trở về Đà Nẵng. Hiện mọi vấn đề trong sinh hoạt như tập luyện, ăn ở ... của đội bóng được giới hạn trong Trung tâm Thể dục Thể thao Đà Nẵng. 

Ông Hòa nói: “Thi đấu xong trận Viettel chúng tôi đã về Đà Nẵng vào sáng hôm sau. Chúng tôi có trung tâm riêng, cách biệt với thành phố nên các hoạt động của các thành viên đội bóng chỉ nằm khuôn phép trong trung tâm và dễ quản lý”.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn Văn Hậu 2 năm liền đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc. Ảnh: Anh Khoa

Đoàn Văn Hậu và giấc mơ World Cup

Ngay sau khi hậu vệ đoạt giải Cầu thủ trẻ xuất sắc năm 2019 của giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam về nước, trang chủ của FIFA đã có bài viết về anh cùng những tâm sự của hậu vệ này trong những ngày sắp đến.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng